หน้าพิเศษรวมเรื่อง เที่ยวญี่ปุ่น เมืองโตเกียว(Tokyo) เมืองเซนได(Sendai) 4วัน

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว เซนได ตอนที่5 นั่งรถไฟเที่ยวภูเขา เที่ยวทะเล Yamadera-Matsushima

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว เซนได ตอนที่5
การเดินทางของเราเข้าสู่วันที่3ของทริปนี้แล้วนะครับ เรายังอยู่กันที่เมืองเซนได แผนการเดินทางของเราวันนี้คือ ตื่นแต่เช้า ไปเที่ยววัดบนภูเขา ที่มีอายุมากกว่าพันปี วิวสวยและอากาศดีมากๆ เมืองยามาเดระ (Yamadera) จากเที่ยวภูเขาเราก็จะเดินทางโดยรถไฟไปกันที่ เมืองมัทซึชิมะ (Matsushima) ไปล่องเรือชมความงามของอ่าวที่สวยงามอันดับต้นๆของญี่ปุ่นเลยละครับ แล้วตอนเย็นกลับเข้าเมองเซนไดซื้อของฝาก แล้วนั่งรถไฟชินคันเซ็น(Shinkansen) กลับไปโตเกียว(Tokyo)

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว เซนได ตอนที่4 เที่ยวปราสาทเซ็นได ชมถนนสวยโจเซ็นจิ เดินช้อปปิ้ง มื้อค่ำสนุกกับร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว เซนได ตอนที่4
นั่งรถ Loople Sendai Bus เที่ยวเมืองเซนไดกันต่อครับ จาก สุสานตระกูลดาเตะ เรากลับมารอรถบัสตรงจุดที่เราลง เพื่อเดินทางไปจุดสำคัญจุดต่อไปที่พลาดไม่ได้จริงๆ นั้นคือ ปราสาทเซนได (Sendai Castle, 仙台城)ครับ เรียกได้ว่าเป็นทั้งสัญลักษณ์ และต้นกำเนิดเรื่องราวของเมืองนี้ทีเดียว ไม่มาเที่ยวก็เหมือนมาไม่ถึงเซนได

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว เซนได ตอนที่3 นั่งรถไฟชินคันเซ็น เที่ยวด้วยรถบัสท่องเที่ยวเซนได

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว เซนได ตอนที่3
การเดินทางวันนี้เป็นวันที่2ของการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นในทริปนี้ครับ เราย้ายเมืองจากโตเกียว เดินทางเที่ยวเมืองเซนได ซึ่งใกล้และใช้เวลาไม่นานเลย ด้วยการเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงของญี่ปุ่น รถไฟชินคันเซ็น (Shinkansen) นั้นเอง จากที่เมื่อวานไปซื้อบัตร JR East Pass ไว้แล้ว เพราะแน่ใจว่าจะได้นั่งกันคุ้มแน่นอน ด้วยงบประมาณที่ประหยัดไปได้มาก เพราะถ้าไม่ใช้บัตรนี้ แค่นั่งรถไฟชินคันเซ็นมาเซนไดก็จะตกราวๆ 11,000 เยนเข้าไปแล้ว นั่งไปกลับก็ 22,000 เยนแล้ว นี้ยังไม่รวมว่า จะนั่งไปเที่ยวโน้นนี้นั้นอีกหลายสถานี และในโตเกียวอีก นั่งไปสนามบินอีก 555 ซื้อบัตร JR East Pass เรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว เซนได ตอนที่2 Tokyo Cruise, สวนฮะมะริกีว Hamarikyu gardens

มาเล่าเรื่องต่อครับ สำหรับการนั่งเรือชมแม่น้ำซุมิดะ (Sumida river) ใช้บริการของ Tokyo Cruise ครับ ซึ่งท่าเรืออยู่ห่างจากวัดอะสะกุซะ ไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้นเอง เดินมานิดเดียวก็ถึงท่าเรือแล้ว สั่งเกตุจุดนี้ไม่ยากเลยครับ เพื่นจะเห็น ตึกที่มีประติมากรรมรูปร่างสะดุดตา สีทอง ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ เรียกว่าเห็นแต่ไกล หลายคนเรียกตึกอุนจิ แต่แท้จริงแล้วเป็นตึกของเบียร์ยี่ห้อดังของญี่ปุ่นชนิดหนึ่งครับ พอเห็นตึกนี้ ก็แสดงว่าบริเวณนั้นคือแม่น้ำ ซุมิดะ (Sumida river)แล้วละครับ จะมีท่าเรือของ Tokyo Cruise ตั้งอยู่

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว เซนได ตอนที่1 เดินทางสู่โตเกียว นอนชินจูกุ เที่ยวอะซะกุสะ

ตอนที่1 เดินทางสู่โตเกียว นอนชินจูกุ เที่ยวอะซะกุสะ
สำหรับการเดินทางในทริปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ เป็นอีกประสบกาณ์หนึ่งของสะดุดตาที่ได้มาเยือน เมืองหลวงของญี่ปุ่น คือ โตเกียว เป็นครั้งแรก และไปเที่ยวเมืองเซนได สัมผัสธรรมชาติและวิถีแบบคนญี่ปุ่นด้วย ได้นั่งรถไฟความเร็วสูงชิงกันเซ็ง (shinkansen) เป็นครั้งแรกด้วย ตื่นเต้นไม่น้อยกับทริปนี้

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว-เซนได ตอนที่6 ฮาราจูกุ ศาลเจ้าเมจิ สนามบินนาริตะ

ตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว เซนได ตอนที่6
เป็นการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นวันสุดท้ายของทริปนี้แล้วละครับ วันสุดท้ายนี้อยู่กลับเข้ามานอนที่โตเกียว เครื่องบินเที่ยวกลับของผม ราว 6โมงเย็นโน่นละครับ ที่สนามบินนาริตะ แผนการเที่ยวของวันนี้คือ การไปเที่ยวสถานที่ใกล้ เดินทางง่ายๆ ไปเที่ยวฮาราจูกุ ย่านวัยรุ่น เที่ยวศาลเจ้าเมจิ ฝากของที่โรงแรม แล้วค่อยกลับมาเอาช่วงบ่าย แล้วไปสนามบินกันบ่ายสองขึ้นรถไฟที่สถานีชินจูกุ ไปสนามบิน แล้วไปใช้เวลาเที่ยวสนามบินกันต่อ

แผนที่ จุดท่องเที่ยวในทริป

ค้นหาโรงแรมใน ญี่ปุ่น