หน้าพิเศษเที่ยวญี่ปุ่น ทริปโตเกียว(Tokyo) - โอกะยะมะ(Okayama)

ไปไหนมาไหนบ้างในทริปนี้ โตเกียว-โอกะยะมะ

สรุปทริปเที่ยวโตเกียว(Tokyo) - โอกะยะมะ(Okayama) ไปเที่ยว2เมืองหลักๆครับสำหรับทริปนี้ พยายามเก็บข้อมูลมาฝากเพื่อนๆให้ได้มากที่สุด แต่บางทีก็มีเวลาจำกัดไปสักหน่อย ที่จะเก็บรายละเอียดได้ทั้งหมด แต่รับรองว่าได้ประสบการณ์ท่องเที่ยวดีๆแน่นอน มีรายละเอียดให้เล่ากันเยอะเลย ผมเลยแบ่งการเล่าเรื่องทั้งหมดออกเป็น8ตอนจบ เริ่มต้นตั้งแต่การเดินทางจากเมืองไทย ใช้บริการสายการบิน ANA ทั้งไปและกลับ ส่วนการเดินทางในทริปเราใช้รถสาธารณะ รถไฟ ตามแต่ละที่จะสะดวกในการเดินทาง เป็นอีกประสบการณ์ของการเดินทางในช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นครับ

บันทึกการเดินทางในทริปนี้ เริ่ม 10-14กรกฏาคม 2016

คลิปวีดีโอ เล่าเรื่องการเดินทางในทริป

เดินทางสู่โอกะยะมะ รถไฟ เครื่องบิน รถบัส รถราง , เที่ยวโตเกียว(Tokyo) - โอกะยะมะ(Okayama) ตอนที่4

เที่ยวโตเกียว(Tokyo) - โอกะยะมะ(Okayama) ตอนที่4
สำหรับการเดินทางในวันนี้เราออกเดินทางกันแต่เช้าครับ เพื่อไปสนามบินฮาเนดะ จากโตเกียวเราจะนั่งเครื่องบินไปกันครับ ด้วยระยะทาง เกือบ700กิโลเมตร จากโตเกียวไปโอกะยะมะ ซึ่งในทริปนี้เราเลือกใช้การเดินทางโดยเครื่องบินครับ ไปลองใช้บริการสนามบินฮาเนดะ ภายในประเทศกันบ้าง ทริปนี้ดูจะครบการเดินทางมากครับ ทั้งรถไฟ เครื่องบิน รถบัส รถราง มีครบทีเดียว

ล่องเรือโตเกียวครูส เที่ยวโอไดบะ , เที่ยวโตเกียว(Tokyo) - โอกะยะมะ(Okayama) ตอนที่3

ล่องเรือโตเกียวครูส เที่ยวโอไดบะ
พาเพื่อนๆไปล่องเรือชมเมืองโตเกียวกันทางเรือบ้างหลังจากที่พาขึ้นไปชมเมืองโตเกียวบนหอคอยที่สูงที่สุดในโลกกันไปแล้ว และนั่งไปถึงชายหาดโอไดบะ เป็นแหล่งพักผ่อนยามเย็น เล่นน้ำ ของชาวโตเกียวเลยละครับ บรรยยากาศล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะและศูนย์การค้า ได้เจอเทพีเสรีภาพก็ที่นี้ละครับ

เที่ยวโตเกียว(Tokyo) - โอกะยะมะ(Okayama) ตอนที่2 สวนฮับโปเอน โตเกียวสกายทรี

เที่ยวโตเกียว(Tokyo) - โอกะยะมะ(Okayama) ตอนที่2
ต่อจากตอนที่แล้ว ซึ่งผมเพิ่งเดินทางมาถึงโตเกียวนอนหลับพัก ปรับตัวปรับเวลาให้หายเหนื่อย วันนี้จะเริ่มต้นเที่ยวโตเกียวกันแบบจริงจังละครับ เที่ยวกันด้วยการใช้รถไฟฟ้าเป็นหลัก ไปเที่ยวสวนฮับโปเอน(Happo-En) สวนที่แห่งความรักที่คู่รักมาแต่งงานกันที่นี่ปีละ2,000 คู่เลยทีเดียว แล้วก็จะพาทุกคนไปชมความอลังการของมหานครโตเกียว ด้วยการขึ้นไปชมวิวบน Tokyo Skytree ซึ่งเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลก

เที่ยวโตเกียว(Tokyo) โอกะยะมะ(Okayama) ตอนที่1, เริ่มต้นการเดินทาง

เที่ยวโตเกียว(Tokyo) โอกะยะมะ(Okayama) ตอนที่1, เริ่มต้นการเดินทาง
การเดินทางของเราในทริปนี้ เป้าหมายในการเดินทางท่องเที่ยว ใน2เมืองหลักๆครับ คือ โตเกียว(Tokyo) และโอกะยะมะ(Okayama) ในประเทศญี่ปุ่น สะดุดตาจะเล่าเรื่องการเดินทางไว้เป็นตอนๆนะครับ เพื่อพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับประสบการณ์ในการเดินทางของเราในครั้งนี้ให้เหมือนเดินทางไปด้วยกันเลย

แผนที่ แหล่งท่องเที่ยว จุดสำคัญ ในทริป