หน้าสรุปทริปเที่ยว ระนอง เกาะสอง(พม่า) ปั่นสองน่องท่องสองประเทศ

พระพุทธรูปทำจากหวาย วัดเจ็ดไมล์ เกาะสองประเทศพม่า(Buddha statue made ​​of rattan)

Buddha statue made ​​of rattan
มองเห็นความศรัทธา และความเพียรพยายาม ในการสร้างองค์พระพุทธรูป ขึ้นจากหวาย ค่อยๆทัก ค่อยๆทอ ทั้งหมดนี้สร้างโดยพระในวัด ซึ่งเรารู้จักในชื่อวัดเจ็ดไมล์ ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะสอง ประเทศพม่า

5จุดท่องเที่ยวสะดุดตาในเกาะสอง(kawthaung township) ประเทศพม่า(Myanmar)

5จุดท่องเที่ยวสะดุดตาในเกาะสอง
แนะนำจุดท่องเที่ยวสำคัญในเกาะสอง(kawthaung township) ประเทศพม่า(Myanmar) ให้ได้รู้จักกันครับ จากด่านชายแดนที่จังหวัดระนอง ข้ามสู่ประเทศพม่าเข้าเมืองเกาะสองนั่งเรือข้ามแดนใช้เวลาเพียง 30นาทีก็ถึงแล้ว และสะดุดตาจะพาไปรู้จักแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่สามารถไปเที่ยวได้ใน1วัน ใน5จุดสำคัญห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาะสอง

ร้านข้าวมันไก่ทับหลี ชื่อดังร้านเดียวอร่อยสุดในทับหลี

ร้านข้าวมันไก่ทับหลี ชื่อดังร้านเดียวอร่อยสุดในทับหลี
ทับหลีมีชื่อเสียงมากเรื่องซาลาเปา ใครวิ่งรถมาเที่ยวระนองมักจะแวะซื้อเป็นของฝากกัน สะดุดตาเลยขอแนะนำร้านอาหารอร่อยชื่อดังอีกร้านในทับหลี ที่ผู้คนทั้งขาจร ขาประจำแวะกินกันเป็นประจำ ทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน นั้นคือร้านข้าวมันไก่ทับหลี

ร้านก๋วยเตี๋ยวท้าพิสูจน์ จ.ชุมพร อร่อยคุ้มราคา50บาท

ร้านก๋วยเตี๋ยวท้าพิสูจน์ จ.ชุมพร อร่อยคุ้มราคา50บาท
เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยแนะนำครับ แม้ว่าจะดูร้านหน้าตาบ้านๆธรรมดาๆ แต่รสชาติความอร่อยไม่ธรรมดา หลายคนเห็นราคา 50บาทอาจจะบอกแพง แต่ ณ เวลานี้ในกรุงเทพฯร้านไหนๆก็50บาททั้งนั้น พอมาเจอร้านนี้เข้า มันคุ้มราคาจริงๆครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวท้าพิสูจน์ จ.ชุมพร ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลอร่อยมาก แซ่บมาก ต้องลองสมชื่อร้านเลยครับ

โรตีนิสรา ร้านโรตีหนานุ่มสตูรอร่อยที่ระนอง

โรตีนิสรา ร้านโรตีหนานุ่มสตูรอร่อยที่ระนอง
เป็นร้านโรตีมีชื่อที่ออกสื่อมาแล้วแทบทุกสำนัก แล้วสะดุดตาจะพลาดได้อย่างไร ต้องหยิบเอามาแนะนำกันเลยครับว่าทำไมร้าน โรตีนิสรา หรือร้านโรตีหงาว ถึงมีชื่อเสียงแและถูกใจทั้งคนเมืองระนอง และนักท่องเที่ยวที่แวะไปเที่ยวระนองกันมากมายนัก

ร้านเจ๊กุ้ง กาแฟโบราณ ร้านอาหารเช้าตลาดพม่าเมืองระนอง

ร้านเจ๊กุ้ง กาแฟโบราณ ร้านอาหารเช้าตลาดพม่าเมืองระนอง
ใครที่ชอบสัมผัสและเข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างแท้จริง เมื่อมาเที่ยวระนอง ก็ต้องหาโอกาสสมัผัสกับวิถีชีวิตชาวพม่าในเมืองระนองกันสักหน่อยจริงมั๊ยครับ มีร้านแนะนำมาฝากกันที่ตลาดพม่า ในเมืองระนองชื่อร้าน "เจ๊กุ้ง กาแฟโบราณ" เป็นร้านอาหารหารเช้าที่คนพม่าเขามานั่งกินกัน ในแบบโต๊ะเตี้ยๆ เก้าอี้เล็กๆ มีอาหารเช้าอย่าง กาแฟโบราณ น้ำชา ซาลาเปา ข้าวแกง ปาท่องโก้ แล้วก็ของทอดแบบที่ชาวพม่ากินกัน

ร้านระนองโอชา ร้านอาหารเช้าสุดอลังการที่เมืองระนอง

ร้านระนองโอชา ร้านอาหารเช้าสุดอลังการที่เมืองระนอง
ร้านระนองโอชา ตั้งอยู่บนถนนสะพานปลาครับ ทางไปท่าเรือข้ามไปเกาะสองนั้นเอง ที่อยากแนะนำร้านนี้เพราะเป็นร้านอาหารเช้า ที่มีอาหารให้กิน ให้เลือกกันแบบอลังการมากครับ ไม่ว่าจะเป็น ติ่มซำ หรือ โจ๊ก ซาลาเปา ไข่กะทะ มีหมดทุกอย่างครับ อีกอย่างดูจากจำนวนคนที่มากินแล้ว จัดเป็นร้านยอดนิยมไม่เบาครับ และยังอร่อยถูกปากอีกด้วย

ร้านถอดรองเท้า ร้านอาหารพื้นเมืองใต้อร่อยๆจังหวัดระนอง

ร้านถอดรองเท้า ร้านอาหารพื้นเมืองใต้อร่อยๆจังหวัดระนอง
เป็นร้านอาหารอร่อยที่ใครมาเที่ยวระนอง หรือแม้แต่คนระนองเองยังยอมรับในชื่อเสียงความอร่อย และยังมีเสน่ห์ที่ชื่อร้านถอดรองเท้า อีกด้วย ได้ยินชื่อครั้งแรกนี้มันร้านอาหารหรือนี้ ทำไมถึงต้องชื่อนี้ เข้าไปใส่รองเท้าไม่ได้หรือไวนะ เอาเป็นว่าเราไปหหาคำตอบกันเลยดีกว่า ว่าจะอร่อยแค่ไหน บรรยากาศในร้านจะเป็นอย่างไร

ตอนที่3 เที่ยวระนองครึ่งวันก่อนกลับ (สรุปทริป เที่ยวชุมพร ระนอง เกาะสอง)

ตอนที่3 เที่ยวระนองครึ่งวันก่อนกลับ (สรุปทริป เที่ยวชุมพร ระนอง เกาะสอง)
เป็นการเดินทางเที่ยววันที่ 4ของสะดุดตาในเมืองระนองจร้า จะเรียกวันนี้ว่าเป็นวันเดินทางกลับก็ได้ แต่ก็เป็นวันที่เราได้แวะเที่ยวระนองกันอีกหลายจุด เริ่มที่ร้านอาหารเช้าแสนอร่อยต้องอนะนำ ร้านระนองโอชา ต่อด้วยการไปเที่ยวตลาดพม่าในเมืองระนอง ชมวิวที่ภูเขาหญ้า ไปชมโรตีสุดอร่อยที่ร้านโรตีนิสสรา และวิ่งรถกลับทางชุมพร แวะกินร้านก๋วยเตี๋ยวท้าพิสูจน์

ตอนที่2 ข้ามแดนสู่เกาะสองเที่ยวพม่าเช้ากลับเย็น (สรุปทริป เที่ยวชุมพร ระนอง เกาะสอง)

ตอนที่2 ข้ามแดนสู่เกาะสองเที่ยวพม่าเช้ากลับเย็น
กิจกรรมวันนี้เราจะข้ามแดนไปเที่ยวพม่ากันครับ ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากทางฝั่งพม่า ปั่นจักรยานกันถึงวัดมะลิวัลย์ ซึ่งเป้นวัดไทยในพม่าห่างจากท่าเรือไปประมาณ​40กิโลเมตร เที่ยวน้ำตกมะลิวัลย์ วัดเจ็ดไมล์ ชมวิวที่สามไมล์ เจดีย์ปิดอเอ และก็ไปชมอนุสาวรีย์บุเรงนอง และกลับมาที่ท่าเรือ ข้ามกลับไปที่ระนอง ...

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

เพิ่มเพื่อน
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ครับ 
ติดตามพวกเราได้ที่

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.