หน้าพิเศษ สรุปทริปเที่ยว ระนอง - เกาะพยาม ธันวาคม 2012

สรุปทริป เที่ยวระนอง ฉบับ “ขอ 3 คำ” (เที่ยวระนอง - เกาะพยาม ธันวาคม 2013)

สรุปทริป เที่ยวระนอง ฉบับ “ขอ 3 คำ”
เที่ยวระนอง ฉบับ “ขอ 3 คำ” “ระนอง..ระยอง..ยะลา” ...นี่เป็น 3 คำที่ผุดขึ้นมาในหัวของผมโดยอัตโนมัติ ตอนที่รู้ว่าตนเองถูกเชิญชวนให้ไปเที่ยวจังหวัดที่ไม่เคยไปมาก่อนอย่างระนอง และไม่ใช่แค่ผมคนเดียวที่เป็นเช่นนี้ แต่แทบทุกคนที่ได้ยินว่าผมจะไปจังหวัดระนอง จะต้องพูดประโยค 3 คำนี้ออกมา ประโยคที่ใช้พูดให้ลิ้นพันกันเล่นนี้แหละครับ ทริปนี้ จะพาไปเที่ยวระนอง “ก้องวัลเลย์” ชิมกาแฟสดที่สุดในโลก ต่อด้วย “บ่อน้ำแร่ร้อนจังหวัดระนอง” หลังจากนั้นจะพาทุกคนไปเที่ยว เกาะพยามกัน ทริปนี้ 3วัน2คืน สบายๆ

พาเที่ยว 4ชายหาด เกาะพยาม จังหวัดระนอง

พาเที่ยว 4ชายหาด เกาะพยาม จังหวัดระนอง
เกาะพยามเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่อยู่ห่างจากเกาะช้าง(จ.ระนอง) เพียง 4 กิโลเมตร ซึ่งในอดีตการเดินทางไปเกาะพยามนั้น ต้องใช้ความพยายามสูง ชาวบ้านจึงเรียกเกาะนี้ว่า “เกาะพยายาม” และในที่สุดก็ค่อยๆกร่อนเสียงเป็น “เกาะพยาม” ตามวิถีการพูดสั้นกระชับของชาวปักษ์ใต้นั่นเอง พื้นที่โดยรอบเกาะพยามจะเป็นชายหาดสลับกับโขดหิน มีหาดทรายสวยๆอยู่หลายแห่ง ขอแนะนำอ่าวต่างๆบนเกาะพยามให้ได้รู้จักกัน 4อ่าวครับ

ก้องวัลเลย์ (GONG VALLEY) วิสาหกิจชุมชนฯท่องเที่ยวเชิงเกษตร ไปชิมกาแฟสดที่สุดในโลก

ก้องวัลเลย์ (GONG VALLEY)
“ก้องวัลเลย์” เป็นวิสาหกิจชุมชนซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอกระบุรี แปรรูปผลิตภัณฑ์กาแฟคั่วมือและท่องเที่ยวเชิงเกษตร รวมทั้งเป็นศุนย์การเรียนรู้ทางการเกษตรอีกด้วย มีโฮมสเตย์ เปิดรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ภายในมีผลิตภัณฑ์อย่างกาแฟคั่วที่ส่งขายออกไปทั่วโลก บรรยากาศภายในไร่ ยังเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

แนะนำบ่อน้ำแร่ร้อนใกล้ตัวเมืองระนอง บ่อรักษะวาริน และบ่อบ้านพรรั้ง

แนะนำบ่อน้ำแร่ร้อนใกล้ตัวเมืองระนอง
จังหวัดระนองเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่อง สุขภาพจากการอช่น้ำร้อน และมีบ่อน้ำร้อนให้ได้ใช้บริการกันอยู่หลักๆ 2แห่งครับ ซึ่งตามเส้นทางสายน้ำแร่นั้น บางที่ก็จะมีเอกชนมาเปิดบริการเป็นจุดอาบน้ำแร่กันหลายแห่งด้วย แต่จุดที่มีเชื่อเสียงและเป็นแหล่งต้นกำเนิดน้ำแร่กันเลยนั้น ขอแนะนำกัน 2จุดใกล้ตัวเมืองครับ คือที่ บ่อน้ำร้อน สวนสาธารณะรักษะวาริน และ บ่อน้ำแร่ร้อนบ้านพรรั้ง อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ทั้งสองจุดอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองระนองครับ

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

เพิ่มเพื่อน
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ครับ 
ติดตามพวกเราได้ที่

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.