ทริปเที่ยวปากน้ำประแส จังหวัดระยอง

จุดชมทะเลแหวกเกาะมันใน ทะเลแหวกที่ยาวสุดในภาคตะวันออก

จุดชมทะเลแหวกเกาะมันใน ทะเลแหวกที่ยาวสุดในภาคตะวันออก
มาดูทะเลหแหวกที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออกกันบ้างครับ ตั้งอยู่ที่เกาะมันใน จ.ระยอง นี้เอง เรานั่งเรือมาจากปากน้ำประแสใกล้มากครับ เกาะมันในหลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วกันการมาเยี่ยมชมเต่าทะเลที่เกาะมันใน แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าที่นี่ มีจุดชมทะเลแหวกด้วย เดี๋ยวจะพาไปสำรวจนะครับ

เกาะมันใน ไปเยี่ยมชมการเลี้ยงเต่าทะเลกัน

เกาะมันใน ไปเยี่ยมชมการเลี้ยงเต่าทะเลกัน
เกาะมันใน เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากปากน้ำประแสไม่ไกลนักครับ เราสามารถมองเห็นเกาะมันในได้จากบริเวณปากน้ำประแสด้วยครับ การนั่งเรือไปเที่ยวก็ใช้เวลาประมาณ 30นาทีเท่านั้นก็ถึงเกาะ บนเกาะเป็นสถานที่ตั้งของ สถานีวิจัยทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งทะเล อ่าวไทยฝั่งตะวันออก และยังเป็นสถานที่เพาะขยายพันธ์ุเต่าทะเลอีกด้วยครับ

ชาใบขลู่(indian marsh tea) ของฝากจากประแส

ชาใบขลู่(indian marsh tea) ของฝากจากประแส
ของฝากแนะนำเมื่อมาเที่ยวชุมชนปากน้ำประแส "ชาใบขลู่(indian marsh tea)" เป็นสินค้าที่ได้รับการรื้อฟ้นจากภูมิปัญยาดั่งเดิม ก่อนที่พืชท้องถิ่นชนิดนี้จะถูกทิ้งขว้างไป นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ชาสมุนไพรจำหน่ายในชุมชน

เอกสารนำเที่ยวปากน้ำประแส

เอกสารนำเที่ยวปากน้ำประแส
มาเที่ยวประแสคราวนี้มีโบชัวร์นำเที่ยวประแสมาฝากกันครับ เดินมาถึงโฮมสเตย์ที่พักก็ได้รับ เอกสารนำเที่ยวฉบับนี้ เลยหยิบมาแบ่งปันกันครับ เพรามีแนะนำกันว่าที่ชุมชนปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง มีจุดเที่ยวแนะนำที่ไหนกันบ้าง มีร้านค้า ร้่านอาหารอยู่ตรงไหน หลังไหนเป็นโฮมสเตย์ ใครอยากได้ ลองติดต่อไปที่เทศบาลตำบลปากน้ำประแสดูได้ครับ

อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส (Prasae battleship Memorial)

อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส (Prasae battleship Memorial)
เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญของชุมชนปากน้ำประแสทีเดียวครับ ถ้ามาเที่ยวประแสแล้วไม่มาที่นี่เหมือนมาไม่ถึงจริงๆ อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส เรือรบที่ปลดระวาง แล้วเคยถูกใช้ในสมัยสงครามเกาหลี และช่วยคนเกาหลีในยุคนั้นมาแล้ว หลังจากที่ปลดระวางแล้วก็ได้ถูกนำมาไว้ที่ปากน้ำประแส เพื่อเป็นอนุสรณ์ในถิ่นที่ตั้งตามชื่อเรือรบ ประแส ตำบลปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

เส้นทางน่าปั่นจักรยาน เปิดโครงการท่องเฉลิมบูรพาชลทิต พิชิตอ่าวไทยระยอง-จันทบุรี

เส้นทางน่าปั่นจักรยาน เปิดโครงการท่องเฉลิมบูรพาชลทิต
เป็นเส้นทางท่องเที่ยวสำหรับจักรยานที่น่าสนใจมากครับ เมื่อสะดุดตาได้มีโอกาสมาร่วมการเปิดโครงการ ท่องเฉลิมบูรพาชลทิต พิชิตอ่าวไทยระยอง-จันทบุรี เป็นการปั่นจักรยานระยะทาง 34 กิโลเมตร จากปากน้ำประแส จงหวัดระยอง ไปตามถนนสายชลจันหรือถนนเฉลิมบูรพาชลทิตซึ่งเป็นถนนสาย Scenic Route หรือถนนที่มีวิวสวยนั้นเอง ยังจุดชมวิวที่สวยที่สวยที่สุดของภาคตะวันออกคือเนินนางพญา เส้นทางนี้ยังที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น Dream Destinations จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกด้วย

ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสจังหวัดระยอง

ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส ระยอง
ทุ่งโปรงทองที่ชุมชนปากน้ำประแสถือว่าเป็นไฮไลท์จุดหนึ่งที่ต้องมาชมครับ เมื่อมีโอกาสมาเที่ยวที่ประแส จังหวัดระยอง เพราะวิวที่เราจะได้เห็นบริเวณนี้เป็นภาพที่หายากของเมืองไทย ไม่ค่อยพบทุ่งโปรงที่สวยงามขนาดนี้นัก แต่ที่ประแสเป็นทุ่งโปรงที่มีขนาดใหญ่มาก และสวยมากจนเรียกว่าทุ่งโปรงทอง ตั้งอยู่ในป่าชายเลนบ้านแสมผู้ ตำบลปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

บ้านชนะชลโฮมสเตย์ หรือบ้านริมน้ำโฮมสเตย์ ปากน้ำประแส

บ้านชนะชลโฮมสเตย์ หรือบ้านริมน้ำโฮมสเตย์ ปากน้ำประแส
เคยมาพักที่นี่หลายครับครับ กับบ้านนริมน้ำโฮมสเตย์ ที่ปากน้ำประแสจังหวัดระยอง ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น บ้านชนะชลโฮมสเตย์ไปแล้วนะครับ แต่ทุกอย่างยังคงน่ารักเหมือนเดิม มาคราวนี้ ได้มีโอกาสพักและใช้บริการแพคเกจท่องเที่ยวของโฮมสเตย์แห่งนี้เลยหยิบเอามาแบ่งปันกันครับ

สรุปทริป นอนโฮมสเตย์ประแส ชมทะเลแหวกเกาะมันใน เยี่ยมน้องเต่าทะเล 2วัน1คืน

สรุปทริป นอนโฮมสเตย์ประแส ชมทะเลแหวกเกาะมันใน
ทริปการเดินทางเที่ยวของเราในครั้งนี้ จะพาทุกคนไปเที่ยวแบบง่ายๆ ทางภาคตะวันออกของไทยเราครับ นอนโฮมสเตย์ที่ประแส แล้วไปเที่ยวเกาะมันใน เยี่ยมน้องเต่าทะเล และชมทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออกด้วย ขากลับแวะไปเที่ยวจันทบุรี ชมความงามของจุดชมวิวเนินนางพญา ที่เป็นดรีมเดสติเนชั่น(Dream Destinations) นอนค้างแค่คืนเดียวเที่ยวกันสองวัน

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

เพิ่มเพื่อน
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ครับ 
ติดตามพวกเราได้ที่

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.