พาไปเที่ยว Akita ตอนที่ 1 เดินทางจากกรุงเทพไปญี่ปุ่น

นักเดินทางหัวฟู's picture
ถ้าพูดถึงเมือง อะกิตะ(AKITA) ประเทศญี่ปุ่น เพื่อนๆ นึกถึงอะไรกันบ้างนอกจาก อะคิตะอุนุ น้องหมาจากเมืองอะกิตะ ที่แสนจะน่ารัก ไหนๆ ลองคอมเม้นท์บอกกันหน่อย   และถ้าใครเคยดูคลิปวีดีโของพวกเราท่องเที่ยวสะดุดตา อาจจะพอจำได้ว่ามีครั้งหนึ่งเราเคยมาเที่ยวที่เมืองนี้แล้ว และครั้งนั้นก็ไปทำ คิริตังโปะ อาหารประจำท้องถิ่นของเมืองอะกิตะที่ทำจากข้าวสวยที่หุงร้อนๆ เอาไปตำพอเละแล้วนำไปปั้นใส่ไม้ย่างไฟพอหอมๆ  ได้มีโอกาสกลับมาเที่ยวอะกิตะอีกครั้งในรอบนี้ ก็จึงไม่พลาดที่จะลองทำและลองชิมอาหารท้องถิ่นเมืองอะกิตะค่ะ และรอบนี้ก็ได้เที่ยวอกิตะหลายที่เลยด้วย มากกว่ารอบทีแล้ว รอบนี้จึงเอารีวิวมาฝากกัน  เอาละค่ะ เตรียมตัวไปเที่ยวพร้อมกันกับพวกเราได้แล้ว Let’s go...

มาดูกันว่า 5 วัน 4 คืน ที่เราไเที่ยวอคิตะในครั้งนี้ เราไปเที่ยวและไปทำกิจกรรมอะไรกันบ้าง  (เราเดินทางช่วง1-5 ตุลาคม)

เริ่มต้นด้วยการออกเดินทาง 

ครั้งนี้เราเดินทางด้วยสายการบินญี่ปุ่น ANA(All Nippon Airway) เรานั่งเครื่องจากสนามบินสุวรรณภูมิไปสนามบินฮาเนดะ ซึ่งครั้งนี้เราต้องไปต่อเครื่องที่สนามบินฮาเนดะ  สำหรับราคาตั๋วตอนที่เราไปนั้นรวมทั้งขาไปและกลับ ทั้งต่อเครื่องไปอะคิตะ ราคาประมาณคนละ 27,000 บาท   ไฟท์บินจากสนามบินสุวรรณภูมิไปสนามบินฮาเนดะ ตอน 09.35 น. ซึ่งจะไปถึงตอน 17.55 น. และเราจะพักแถวๆ สนามบินอีกหนึ่งคืนเพื่อเดินทางต่อในตอนสายๆ ของวันรุ่งขึ้นเพื่อไปอะกิตะ และก็อาจมีเวลาเที่ยวโตเกียวได้อีกหน่อย ซึ่งครั้งนี้เราไม่ได้เที่ยว เนื่องจากช่วงที่เราเดินทางนั้นพายุเข้าญี่ปุ่นเป็นวันสุดท้ายพอดี ทำให้ไฟท์บินดีเลย์ไปถึงบ่ายสอง ทำให้เราถึงญี่ปุ่นสี่ทุ่มกว่า เลยต้องเข้าโรงแรมพักทันที และสายการบินชดเชยเป็นคูปองค่าอาหารมาให้คนละ 350 บาท แต่ถ้าเดินทางตามเวลาปกติเราว่าไฟท์นี้ก็โอเคเลยก่อนจะต่อเครื่องไปอะคิตะ 
DAY1
วันแรกของการเดินทางนี้ตามแพลนเดิมคือเราไปถึงญี่ปุ่นช่วงค่ำๆ ก็จะเข้าพักที่โรงแรมและออกไปเดินเที่ยวหาของอร่อยกิน แต่อย่างที่บอกในตอนต้นว่าไฟท์ดีเลย์นานมากจากพายุ จึงทำให้เราไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยในคืนแรก  เรานั่งรถไฟจากสนามบินมาประมาณ 3 สถานี ก็ถึง Otorii Station แล้วก็เดินอีก 200 เมตร ก็ถึงโรงแรม  สำหรับการขึ้นรถไฟนั้น หากไม่รู้จะไปสถานีไหนที่ใกล้โรงแรมที่สุด ส่วนใหญ่พวกเราใช้กูเกิลแมพในการนำทางค่ะ ง่ายดี ใครที่ไปญี่ปุ่นบ่อยๆ อาจซื้อบัตร Suiga เอาไว้ใช้ขึ้นรถไฟก็ได้ เป็นบัตรเติมเงิน ใช้แตะอย่างเดียวสะดวกดีค่ะ หรือจะซื้อเป็นเที่ยวๆ ที่ตู้อัตโนมัติก็ได้เหมือนกันค่ะ 
ที่พักคืนแรก 
ในคืนแรกนี้เราพักที่ Toyoko Inn Haneda Airport 1 ราคาเกือบๆ สามพันสำหรับสองคน เป็นเตียงทวิน รวมอาหารเช้า และมีรถไปส่งสนามบินตอนเช้าด้วย  ซึ่งติดกันก็มี Toyoko Inn Haneda Airport 2 อาหารเช้าของสองโรงแรมนี้จะต่างกันค่ะ ของโรงแรมที่เราพักเป็นมื้อเช้าง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น ส่วนอีกโรงแรมจะเป็น International ค่ะ ตรงข้ามโรงแรมมีร้านสะดวกซื้อทั้ง 7-11 และ Lawson  

คลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง: