หน้าพิเศษ สรุปทริปเที่ยว ขุนช่างเคี่ยน ขุนแม่ยะ ปาย

(ตอนที่3) เที่ยวปาย บ้านสันติชล ถนนคนเดินเชียงใหม่ ทริปตามล่าซากุระเมืองไทยวันที่3

(ตอนที่3) เที่ยวปาย บ้านสันติชล ถนนคนเดินเชียงใหม่
เช้าวันสุดท้ายที่ปายก่อนกลับแวะไปชมวัดแห่งแรกของอำเภอปายกันซะหน่อยค่ะ ที่วัดศรีดอนชัย เป็นวัดเก่าแก่ทีเดียวค่ะ ในปีนี้(2557) ก็มีอายุ 702 ปี แล้วค่ะ สำหรับผู้ที่นับถือศาสนาพุทธ ขอแนะนำให้แวะมาที่นี่ดูค่ะ นอกจากวัดน้ำฮูที่นิยมแวะไปเทียวกันบ่อยๆ อยู่แล้ว

(ตอนที่2) ปาย หยุนไหล ขุนแม่ยะ ทริปตามล่าซากุระเมืองไทยวันที่2

(ตอนที่2) ปาย หยุนไหล ขุนแม่ยะ ทริปตามล่าซากุระเมืองไทยวันที่2
เช้าวันใหม่กับอากาศหนาวเย็นสุดๆ ที่ปาย ในวันนี้พวกเราตื่นกันแต่เช้าเพราะมีนัดกันไปดูทะเลหมอกที่หยุนไหล เลยบ้านสันติชลขึ้นไปบนเขา ต้องเช่ารถกระบะขึ้นไป เค้าคิดราคาไป-กลับ 300 บาท นั่งได้ประมาณ 10 คน ใครไปน้อยคนก็ไปแจมกับคนอื่นได้ค่ะ อยากลงตอนไหนก็แค่โทรตามคนขับเท่านั้น พอมาถึงด้านบนเราจะเสียค่าเข้าชมคนละ 20 บาทค่ะ

(ตอนที่1) ขุนช่างเคี่ยน-ปาย ตามล่านางพญาเสือโคร่งวันแรก

(ตอนที่1) ขุนช่างเคี่ยน-ปาย ตามล่านางพญาเสือโคร่งวันแรก
ทริปนี้ของเราเริ่มต้นด้วยการจองตั๋วรถนครชัยแอร์ไว้ล่วงหน้าเพียงไม่กี่วัน จึงไม่มีโอกาสได้เลือกที่นั่งตรงกลางๆ ค่อนไปด้านหน้าแบบที่เคย เพราะเหลือที่นั่งเพียงไม่กี่ที่ แต่ก็นะทริปนี้ค่อนข้างกระทันหันนิดนึง เราได้ที่นั่งท้ายสุดใกล้ห้องน้ำแต่ถือว่าโอเคค่ะเพราะกลิ่นห้องน้ำไม่ออกมาด้านในห้องโดยสาร ...จากกรุงเทพฯ ในวันนั้นเราใช้เวลาเดินทางแปดชั่วโมงครึ่ง โดยไม่แวะจอดที่ไหนเลย ถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารอาเขตก็ประมาณ 04.30 น. พอดีเป๊ะ รู้สึกเหมือนว่ามันไวมากเพราะเพิ่งนอนไปได้แปบเดียว ก็ตอนขึ้นรถดูหนังจบไปเรื่องนึง

สรุปทริปเที่ยว ขุนช่างเคี่ยน ขุนแม่ยะ ปาย ตามล่านางพญาเสือโคร่ง

สรุปทริปเที่ยว ขุนช่างเคี่ยน ขุนแม่ยะ ปาย ตามล่านางพญาเสือโคร่ง
ทริปการเดินทางนี้เป็นการสรุปทริปเที่ยวของพวกเราสะดุดตาในช่วงวันที่ 17-19 มกราคม 2557 ตั้งใจออกไล่ล่านางพญาเสือโคร่งที่กำลังออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งอยู่บนยอดหลายแห่ง แต่การเดินทางของเราครั้งนี้จะขึ้นไปที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยหลักๆเราจะไปกันที่ ขุนช่างเคี่ยน และ ขุนแม่ยะ ที่ได้ชื่อว่า มีต้นพญาเสือโคร่งที่สวยมาก แล้วก็ไปเที่ยวที่ปายกันต่อ

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

เพิ่มเพื่อน
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ครับ 
ติดตามพวกเราได้ที่

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.