สรุปทริปเที่ยวเกาหลี เมืองปูซาน ชอนจู และ กรุงโซล

อนุสาวรีย์แม่ทัพอีซุนซิน (Yi Soon Shin Monument) กรุงโซล

อนุสาวรีย์แม่ทัพอีซุนซิน (Yi Soon Shin Monument) กรุงโซล
อนุสาวรีย์แม่ทัพอีซุนซิน (Yi Soon Shin Monument) ตั้งอยู่บริเวณ Gwanghwamun Square บนถนนเซจงโร กรุงโซล ประเทสเกาหลีใต้ ท่านเป็นแม่ทัพ เป็นผู้บัญชาการกองทัพเรือเกาหลี คนสำคัญในประวัติศาสตร์ที่ใช้กองเรือเต่า เอาชนะสงครามกับญี่ปุ่นได้สำเร็จ

รีวิวสายการบินเจจู(Jeju Air) โลว์คอสแอร์ไลน์อันดับหนึ่งของเกาหลี

รีวิวสายการบินเจจู(Jeju Air) โลว์คอสแอร์ไลน์อันดับหนึ่งของเกาหลี
ตามที่สัญญาไว้กับเพื่อนๆว่าจะรีวิวสายการบินเจจูแอร์ (Jeju Air) มาให้ชมกัน การเดินทางในทริปเกาหลีใต้ครั้งนี้เลยจัดเต็มมาให้ครับ ทั้งเที่ยวการเดินทางไป และการเดินทางกลับ กับสายการบินโลว์คอสแอร์ไลน์อันดับหนึ่งของเกาหลี เจจูแอร์ (Jeju Air)

การเดินทางวันที่สี่ เที่ยวเกาหลีย่านทงแดมุน Design Plaza (DDP) ชมK-Pop Hologram

การเดินทางวันที่สี่ เที่ยวเกาหลีย่านทงแดมุน Design Plaza
สำหรับตอนที่4นี้เป็นวันที่4ของการเดินท่องเที่ยวของพวกเราในเกาหลีใต้ เรามีเวลาครึ่งวัน ก็ต้องเลือกที่จะเที่ยวใกล้ๆที่พักเรานี้ละครับ เรากลับไปที่ย่านทงแดมุน ที่เมื่อคืนเรามาเดินช้อปปิ้งกัน วันนี้จะเข้าไปสำรวจเดินเที่ยวในตึกรูปทรงอวกาศของเกาหลีสักหน่อย แล้วเดี๋ยวพาไปดูการแสดงสุดพิเศษ K-Pop ของเกาหลี

สรุปทริปเที่ยว4วันในเกาหลีใต้ กรุงโซล(Seoul) - ชอนจู(Jeonju)

เป็นทริปการเดินทางตลอด4วันของผมที่เขียนประสบการณ์การเดินทาง และเรียบเรียงไว้ให้แบบวันต่อวัน เริ่มที่กรุงโซล(Seoul) ประเทศเกาหลีใต้ แล้วไปเที่ยวกันต่อที่เมืองชอนจู(Jeonju) เป็นเมืองหลักๆที่เราเที่ยวในทริปนี้ ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเกาหลีหลากรูปแบบ ทั้งการนอนโฮมสเตย์ นอนในเมืองใหญ่ สำรวจแหล่งช้อปปิ้ง เยี่ยมชมความล้ำสมัยของเกาหลีใต้ สัมผัสวัฒนธรรม K-pop อาหารเกาหลีพื้นถิ่นเซ็ตใหญ่ ธรรมชาติแปลกตา ที่ไม่ได้หาชมกันที่ไหนได้ง่ายๆ

การเดินทางวันที่สาม สำรวจชอนจู เมืองน่ารัก แล้วไปชมธรรมชาติแปลกเขาไมอีซาน

การเดินทางวันที่สาม สำรวจชอนจู เมืองน่ารัก เขาไมอีซาน
เมื่อคืนในโฮมสเตย์ที่หมู่บ้านชอนจูฮันอก (Jeonju Hanok Village) หมู่บ้านวัฒนธรรมกลางเมืองชอนจูที่มีเสน่ห์มากๆ นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีมาเที่ยวที่นี่กันเยอะมาก เป็นเมืองที่ถ่ายรูปสวย และยังมีความน่าสนใจหลายจุดทีเดียวที่ทำให้ดูแตกต่างจากสภาพแวดล้อมที่อยู่รายรอบ ชอนจู

การเดินทางวันที่สอง มรดกโลกในกรุงโซล เดินทางสู่ชอนจู นอนHomestayแบบเกาหลีใน Slow City

การเดินทางวันที่สอง มรดกโลกในกรุงโซล เดินทางสู่ชอนจู นอนHomestayแบบเกาหลีใน Slow
การเดินทางวันที่สองของเราเริ่มต้นกันที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้นี่ละครับ วันนี้ยังเป็นวันที่เราเที่ยวอยู่ในกรุงโซล แต่จะออกไปนอกเมืองอีกสักหน่อย ไม่ไกลมาก แค่เพียง 24กิโลเมตรเท่านั้น ไปเที่ยวมรดกโลกแห่งใหม่ของเกาหลีใต้ ที่เพิ่งได้รับเป็นมรดกโลกในปี 2014 นี้เองครับ คือ ป้อมปราการนัมฮันซันซอง (Namhansanseong) สามารถเดินทางได้ทั้งรถเมล์และรถไฟ เลยละครับ เอาเป็นว่าเล่าประสบการณ์เที่ยวให้ฟังกันก่อน แลวรายละเอียดทั้งหลายจะแยกไว้ให้ เป็นที่ที่ไปนะครับ

การเดินทางวันแรก ค้นหาความเป็นโซล เดินเที่ยวในกรุงโซลสำรวจย่านสำคัญ เกาหลีใต้

การเดินทางวันแรก ค้นหาความเป็นโซล เดินเที่ยวในกรุงโซลสำรวจย่านสำคัญ เกาหลีใต้
การเดินทางวันแรกสู่กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ของเรา เริ่มต้นกันที่สนามบินสุวรรณภูมิครับ กับสายการบินโลคอร์สอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ที่เรียกว่าเนี๊ยบมากทีเดียวครับ การเดินทางระยะเวลาประมาณ 5ชั่วโมงครับ เครื่องผมออกประมาณ 1.50น. มาเช็คอินกันตั้งแค่เคาร์เตอร์เปิด ช่วง3ทุ่มครึ่ง กะว่าจะได้เข้าไปเดินเที่ยวใน ดิวตี้ฟรีกันก่อนเดินทาง นั่งเล่นและทำงานในสนามบินระหว่างรอเครื่องนั้นละครับ

ต้นคริสต์มาสสีชมพู สวยแปลกตาหวานโรแมนติกที่เกาหลี

ต้นคริสต์มาสสีชมพู สวยแปลกตาหวานโรแมนติกที่เกาหลี
เป็นอะไรที่สะดุดตาคนไทยอย่างผมครับ ไปเที่ยวเกาหลีครั้งนี้เดินผ่านร้านต้นไม้ เห็นต้นคริสต์มาสต์สีชมพูเข้า เลยถ่ายภาพมาฝากเพื่อนๆ เป็นช่วงเวลาที่พอดีตอนนี้บนภูเรือ จังหวัดเลยบ้านเราก็กำลังเริ่มเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ กันอยู่

เมียงดง (Myeong-dong) ย่านช้อปปิ้งสะใจที่เกาหลี

เมียงดง (Myeong-dong) ย่านช้อปปิ้งสะใจที่เกาหลี
มาเที่ยวเกาหลีแล้วไม่มาเมียงดง เหมือนมาไม่ถึงเนอะว่ามั๊ย เพราะดูเหมือนทุกคนจะรอคอยที่จะได้มาช้อปปิ้งที่เมียงดงมากกว่าการไปเที่ยวจุดอื่นๆในเกาหลี สำหรับเพื่อนผมแล้วดูออกไม่ยากเลยครับ ผมเราทุกคน สนใจเรื่องช้อปปิ้งที่เมียงดงเป้นเรื่องหลัก ก็มันเป็นศูนย์กลางแฟชั่นของเกาหลี สินค้ามีทุกอย่าง ไม่ว่าจะแบรนด์ดัง หรือไม่ดัง ระดับราคา มีตั้งแต่ถูกยันแพงมาก ตั้งใจจะซื้อของฝากกลับเมืองไทย หลายคนก็ตั้งใจมาเลือกหาเอาที่เมียงดงนี้ละครับ

เที่ยวเกาหลี จะซื้อsim หรือเช่า Pocket wifi ดี หรือเปิดโรมมิ่ง มาสำรวจราคากัน

เที่ยวเกาหลี จะซื้อsim หรือเช่า Pocket wifi ดี
ก่อนเดินทางมาเที่ยวเกาหลี ผมลองพยายามหาข้อมูลดูว่าเราจะใช้อินเตอร์เนตกันได้สะดวกแค่ไหนในเกาหลี แล้วก็โทรศัพท์เราจะซื้อsimมาใส่ได้เลยหรือเปล่า ได้ข้อมูลมาบ้าง แต่พอเดินทางไปถึงเกาหลีจริงๆ เล่าจากประสบการณ์เลยนะครับ ว่าแบบไหนจะคุ้มที่สุด

จองโรงแรม เกาหลีใต้

ติดตามเราได้ที่

เพิ่มเพื่อน
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ครับ 
ติดตามพวกเราได้ที่

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.