หน้าพิเศษรวมเรื่อง เที่ยว เกาหลีใต้ 4วัน4เมือง Seoul, Busan, Geoje,Tongyeong

หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน Gamcheon Culture village เมืองปูซาน(Busan)

หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน Gamcheon Culture village เมืองปูซาน(Busan)
Gamcheon Culture village หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวในเมืองปูซาน ที่อยู่ลัดเลาะไปบนความลาดชันของภูเขา เป็นบ้านที่ถูกตกแต่งด้วยงานศิลปะและสีสันสดใส มีจุดถ่ายภาพ ร้านขายของ วิวของตึกสีสันสดใส ที่นี่จึงกลายเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมืองปูซาน ประเทศเทศเกาหลีใต้

รวมที่เที่ยวทริปเกาหลี ทริป 3 คืน 4 วัน (seoul,Busan,Geoje,Tongyeong)

รวมที่เที่ยวทริปเกาหลี ทริป 3 คืน 4 วัน (seoul,Busan,Geoje,Tongyeong)
สำหรับทริปเที่ยว 4 เมือง (Seoul,Busan,Geoje,Tongyeong) ทริปนี้ สะดุดตาได้ลองเลือกสถานที่ที่เที่ยวที่ได้ไปมาในทริป ของทั้งสี่เมือง และรายละเอียดคร่าวๆ มาไว้ให้ เผื่อเป็นตัวเลือกในการเดินทาง โดยที่กรุงโซล(Seoul) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของเกาหลีใต้ นั้น แหล่งท่องเที่ยวที่เราไปส่วนใหญ่ก็จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น รวมถึงหมู่บ้านวัฒนธรรมของเกาหลี และย่านการค้าต่างๆ ส่วนที่ปูซาน(Busan) เป็นอีกเมืองที่น่าสนใจ เป็นเมืองต่างจังหวัดแต่มีความเจริญเพราะเป็นเหมือนเขตเศรษฐกิจ อีกทั้งยังอยู่ไม่ห่างจากเมืองฟุกุโอกะของญี่ปุ่นด้วย นั่งเรือข้ามไปก็ยังได้ สำหรับเมืองนี้นั้น แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เราไปเที่ยวกันก็จะเน้นไปยังวัฒนธรรมและวิถีชีวิต รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติและที่มนุษย์สร้างขึ้นด้วย อีกเมืองหนึ่งคือ Tongyeong เมืองนี้เป็นอีกเมืองที่ติดทะเลอยู่ใกล้ๆ กับเมืองกอเจ สำหรับเมืองสุดท้าย คือ กอเจ(Geoje) เมืองนี้เป็นเกาะทางใต้ของประเทศเกาหลีใต้ ที่เที่ยวของเราส่วนมากในเมืองนี้ก็จะเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติและหมู่บ้านวัฒนธรรม

ตลาดอาหารทะเลใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ Jagachi Market เมืองปูซาน

ตลาดอาหารทะเลใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ Jagachi Market เมืองปูซาน
Jagachi market ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ อยู่ริมทะเล ที่เมืองปูซาน มีอาหารทะเลสดๆ และอาหารแห้ง ขายเพียบ มีร้านอาหารจากอาหารทะเลสดๆ ในตลาดเลยละ ราคาถูกกว่าที่โซลซะด้วย

Sinsa-dong Garosu gil ถนนที่เรียงรายไปด้วยต้นแป๊ะก๊วย ย่านอินซาดง

Sinsa-dong Garosu gil ถนนที่เรียงรายไปด้วยต้นแ๊ะก๊วย ย่านอินซาดง
Sinsa-dong Garosu gil เป็นถนนเส้นหนึ่งที่อยู่ในย่านอินซาดง เขตกังนัม ประเทศเกาหลีใต้ ถนนเส้นนี้สองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นแป๊ะก๊วย ซึ่งในฤดูใบไม้ล่วงจะสวยมาก มันจะค่อยๆ เหลืองไปทั้งหมด บางส่วนก็ล่วงหล่นลงที่พื้น เหมือนถนนเหลืองไปทั้งเส้นเลยละ นอกจากนั้นแล้วก็ยังแต็มไปด้วยร้านค้า แกลลอรี่ หอศิลป์ ที่ที่รวมเอาไว้ทั้งความทันสมัยและศิลปะ

Lotte World Aquarium กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

Lotte World Aquarium กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
Lotte World Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยจะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้ได้เดินชมไปเรื่อยๆ และพลาดไม่ได้กับ Beluga Whale ที่จะแหวกว่ายเล่นบอลและส่งเสียงร้องเพลง

สวนกุหลาบไฟ LED White Rose Garden@DDP

สวนกุหลาบไฟ LED White Rose Garden@DDP
สวนดอกกุหลาบเทียมสีขาว ติดไฟ LED ที่ Dongdaemun Design Plaza (DDP) กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เปิดให้ชมทุกๆ วันตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป เรื่อยไปจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2558 จุดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีและชาวต่างชาติอย่างพวกเราแวะมาถ่ายรูปกัน ลานดอกกุหลาบไฟแอลอีดี กว่าสองหมื่นดอก

หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน ฮันอก(Namsan Hanok Village) กรุงโซล เกาหลีใต้

หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน ฮันอก(Namsan Hanok Village) กรุงโซล เกาหลีใต้
หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซัลกล ฮันอก Namsangol Hanok Village ฮันอก เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในบริเวณของภูเขานัมซาน ไม่ไกลจากเอ็นโซลทางเวอร์มากนัก ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของกรุงโวลประเทศเกาหลีใต้

N Seoul Tower กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

N Seoul Tower กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
N Seoul Tower แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่หนึ่งสำหรับคนที่ไปเที่ยวที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่บนเขานัมซาน เป็นจุดชมวิวกรุงโซล มีกิจกรรมน่ารักๆ อย่างการคล้องกุญแจคู่รัก

สรุปทริปเที่ยวเกาหลีใต้ 3 วัน 4 คืน Seoul-Busan-Geoje-Tongyeong

สรุปทริปเที่ยวเกาหลีใต้ 3 วัน 4 คืน Seoul-Busan-Geoje-Tongyeong
สำหรับสรุปทริปเที่ยวทริปนี้ จริงๆ ในตอนแรกตั้งใจจะเขียนเป็นบันทึกเดินทางแบบที่เคยเขียน แต่รู้สึกว่าทริปนี้เป็นทริปที่อาจจะเที่ยวแบบกระจัดกระจาย หลายๆ เมือง ในเวลา 3 คืน 4 วัน ทั้ง Seoul , Busan,Tongyeong และ Geoje ซึ่งเพื่อนๆ หลายคน อาจจะไม่สะดวกที่จะเที่ยวตามเส้นทางนี้กันได้แบบเป๊ะๆ หรือบางคนชอบเที่ยวแบบอยู่นานๆ ในเมืองๆ เดียว จึงคิดว่าจะเขียนแยกสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละเมือง ที่ไปเที่ยวมา รวมถึงอาหาร ที่พัก และการเดินทางในทริปนี้ ไว้ให้ เพื่อที่เพื่อนๆ ที่ติดตามสะดุดตา จะได้นำไปปรับและเลือกแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงร้านอาหาร ที่พักและการเดินทางตามความชอบใจได้เลย บางคนอาจจะเที่ยวเมืองใดเมืองหนึ่ง หรือจะเที่ยวทั้งสามเมืองแบบที่สะดุดตาเที่ยวก็ยังได้

การเดินทาง ไปเกาหลีใต้

สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์
ให้บริการเที่ยวบินตรงไม่ต้องต่อเครื่อง จากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ โซล (อินชอน) ประเทศเกาหลีใต้ วันละ 2 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 ลำใหญ่ นั่งสบาย 

ตารางบิน
กรุงเทพฯ (DMK) สู่ โซล (ICN) ตารางบินฤดูหนาว (WINTER SCHEDULE) - ตั้งแต่ 25 ตุลาคม 2558 – 26 มีนาคม 2559

เที่ยวบิน

จาก

สู่

ออก

ถึง

ความถี่

XJ 700

DMK

ICN

02:20

09:40

ทุกวัน

XJ 701

ICN

DMK

11:35

15:10

ทุกวัน

XJ 708

DMK

ICN

08:05

15:20

ทุกวัน

XJ 709

ICN

DMK

16:25

20:15

ทุกวัน


จองบัตรโดยสารได้ที่ airasia.com

การเดินทางเข้าเมือง กรุงโซล
ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีบริการ“Sky Ticket” เปิดจำหน่ายบัตรโดยสารรถบัส Airport Limousine จากท่าอากาศยานอินชอนเข้าสู่ใจกลางกรุงโซล จำหน่ายบนเครื่องบิน ราคาปรกติเหมือนซื้อด้านล่างเลยละครับ สะดวกมาก ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋ว Tip บริการที่ห้ามพลาดบนเที่ยวบินของ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ 
• พักผ่อนได้เต็มที่ใน Quiet Zone  (Quiet Zone คือโซนพิเศษสำหรับผู้โดยสำรที่ต้องการความเงียบสงบระหว่างการเดินทาง จำกัดผู้โดยสารที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไป ซึ่งหากผู้โดยสารต้องการจองก็สามารถเลือกและชำระเงินเพิ่มได้ตั้งแต่ตอนซื้อตั๋วเครื่องบิน)
• ข้าวผัดกะเพราไก่ไข่เจียว และพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน สองเมนูความอร่อยที่ชวนให้ลิ้มลอง มีจำหน่ายบนทุกเที่ยวบินของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ แล้ววันนี้ และสามารถประหยัดได้มากยิ่งขึ้นเมื่อทำการสั่งจองอาหารล่วงหน้าออนไลน์ (Pre-Booked Meal) ทาง www.airasia.com ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากถึง 15 เมนู
• ขากลับหากช๊อปปิ้งเยอะ อย่าลืม สั่งจองน้ำหนักสัมภาระล่วงหน้า (Pre-booked check-in baggage) เพราะประหยัดได้มากกว่าการซื้อหน้ำหนักที่หน้าเคาน์เตอร์ เริ่มต้นที่ 20 กิโลกรัม และสั่งจองได้สูงสุด 40 กิโลกรัม

ค้นหาโรงแรมใน เกาหลีใต้