แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

วางแผนเที่ยวภูมิภาคชูบุ โทยามะ, นากาโน่ และกิฟุ

admin

admin


อยากเที่ยวญี่ปุ่นกันแล้วใช่มั๊ย ครั้งนี้ผมเลยมีแผนการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นมาฝากกัน แผนการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคชูบุ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ยิ่งหน้าหนาวมองเห็นเทือกเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ ยิ่งใหญ่อลังการชวนตื่นเต้นมากๆเมื่อได้ไปยืนอยู่ตรงนั้น อีกทั้งอาหารอร่อยๆ กำลังรออยู่ ในพื้นที่ โทยามะ, นากาโน่ และกิฟุ

ขอเริ่มการเดินทางที่ จังหวัดโทยามะ ถ้ามาที่นี้แล้ว ไม่อยากให้พลาดที่จะต้องมากิน ซูชิจากอ่าวโทยามะ ถึงแม้ ซูชิจะมีขายกันอยู่ทั่วญี่ปุ่น แต่ที่อ่าวโทยามะนั้น มีชื่เสียงอย่างมากว่าเป็น ขุมทรัพย์ของการประมง ซูชิจากอ่าวโทยามะ จึงขึ้นชื่อ เรื่องรสชาติ ความสดใหม่ และยังใช้ข้าวญี่ปุ่นที่ผลิตในโทยามะเอง ยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อย จึงเป็นรสชาติที่ต้องมาทานถึงที่เท่านั้น

ซูชิจากอ่าวโทยามะ

หมู่บ้านไอโนคุระ กัชโชสึคุริ ในจังหวัดโทยามะ หนึ่งในสามหมู่บ้านของญี่ปุ่น ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก (อีกสองหมู่บ้านคือ หมู่บ้านซุงานุมะและชิราคาวาโกะ) เป็นหมู่บ้านที่ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นในอดีต ความเงียบสงบ สวยงามของธรรมชาติเป็นเสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้ ยิ่งช่วงค่ำๆ การได้ชมวิวของหมู่บ้านเป็นอะไรที่สวยงามมากๆ น่าประทับใจไม่รู้ลืมเลยละ

หมู่บ้านไอโนคุระ กัชโชสึคุริ ในจังหวัดโทยามะ

ไปจังหวัดนากาโน่ กันต่อเลยครับ ต้องแนะนำปราสาทมัตสึโมโต้ ที่โดดเด่น ด้วยกระเบื้องหลังคาสีดำสนิท ตัดกับส่วนหน้าที่เป็นสีขาว และมีฉากหลังเป็นเจแปนแอลป์ เห็นแล้วอลังการโดดเด่นจริงๆ นับว่าเป็นภาพทิวทัศน์ที่หาชมได้ยาก เมื่อมาที่เมืองนี้แล้ว ก็แนะนำว่าให้ไปเดิน ถนนนาวาเตะ และถนนนากะมาจิ ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งรับรองว่าทุกคนต้องชอบแน่ๆ เดินเพลิน ของกินเพียบ ร้านคาเฟ่ก็เยอะ เหมาะกับการเดินหรือปั่นจักรยาน

ปราสาทมัตสึโมโต้

คามิโคจิ จุดนี้พลาดไม่ได้ สวยจริงด้วยประการทั่งปวง เป็นจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มองเห็นเทือกเขาเจแปนแอลป์ มีรถสาธารณะเข้าถึง จะมากางเต็นท์ หรือนอนโรงแรมก็มีบริการ มีเส้นทางเดินป่า ปีนเขา ชมวิว สายแคมป์ต้องชอบแน่นอน เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ สายน้ำใสๆ ทะเลสาบ และวิวภูเขาหิมะ มาแล้วจะหลงรัก ระวังวันเที่ยวจะไม่พอนะ

คามิโคจิ

ต่อไปขอแนะนจังหวัดกิฟุ จังหวัดที่ มีธรรมชาติเป็นมนต์เสน่ห์ ผมชอบที่นี้มากๆ และอยากจะไปทุกๆปีถ้าเป็นไปได้ ด้วยความสงบ และสวยงาม หลงเสน่ห์กิฟุจริงๆ ไปเริ่มต้นที่เมืองทาคายามะกันครับ

อยากให้ทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์ การทำอะไรคราฟต์ๆ กันหน่อย ทำซารุโบโบะ ของฝากขึ้นชื่อจากเมืองทาคายามะ “ซารุโบโบะ” ในภาษาญี่ปุ่นคำว่า “ซารุ” หมายถึง ลิง และคำว่า “โบโบะ” ในภาษาท้องถิ่นของฮิดะ หมายถึง เด็กทารก นักท่องเที่ยวสามารถทำ ซารุโบโบะ ได้ด้วยตัวเองเป็นของที่ระลึก

สัมผัสประสบการณ์ทำซารุโบโบะ

จากนั้นไปเดินเที่ยว เมืองเก่าในเมืองทาคายามะ (บริเวณซังมะจิโดริ) ในสมัยก่อน ที่นี่ “คะมิมาจิ” ซึ่งเป็นศูนย์กลางของทาคายามะ ถูกเรียกว่า โตเกียวน้อยแห่งฮิดะ พื้นที่นี้เคยอยู่ใต้การปกครองของ โชกุนเอโดะ ในเขตเมืองเก่ามีร้านขนมอร่อยๆ และของฝากมากมาย ในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณ

เมืองเก่าในเมืองทาคายามะ (บริเวณซังมะจิโดริ)

และเส้นทางที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด เส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น ทาเตยามะคุโรเบะ

จุดแนะนำในเส้นทางนี้ ยูคิโนะโอทานิ หรือ กำแพงหิมะสีเงินที่สูงตระหง่าน จนใครๆก็พากันมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันที่ถนนเส้นนี้ ทั้งนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ กำแพงหิมะนี้ เกิดจากการโกยหิมะหิมะที่ตกทับถมบนถนน กลายเป็นภาพ ดินแดนสีขาวเหมือนในเทพนิยาย เราจะสามารถสัมผัสกำแพงหิมะที่สูงกว่า 20เมตรเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด

ยูคิโนะโอทานิ หรือ กำแพงหิมะ

อีกจุดหนึ่ง คือ พื้นที่รอบ บึงมิกุริกะ ซึ่งเป็นบึงขนาดใหญ่สุดลึกลับบนเทือกเขา ลักษณะเหมือนกับมีอุกกาบาตตกลงมาอย่างนั้นละ พื้นที่รอบๆ บึงมิกุริกะ จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ จนถึงเดือนมิถุนายน และในช่วงตั้งแต่เดือนกรกฏาคม ถึง เดือนตุลาคม พื้นที่บริเวณนี้ ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์เลยละ วิวทิวทัศน์ จะสวยงามมองเห็นเทือกเขาทาเตยามะที่สะท้อนลงบนผิวน้ำสีคราม

บึงมิกุริกะ

ภูมิภาคชูบุ ยังมีเสน่ห์อีกมากมาย ให้ค้นหา คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นที่ชูบุ

ป้ายกำกับ:, , ,
Leave a Comment