เที่ยวบึงกาฬ ฤดูฝน

ลูกหยียักษ์ ของฝากจากบึงกาฬ พาชมสวนลูกหยีบ้านหอคำ

ลูกหยียักษ์ ของฝากจากบึงกาฬ พาชมสวนลูกหยีบ้านหอคำ
มาเที่ยวบึงกาฬก็มีของฝากแนะนำกันครับ ลูกหยีแสนอร่อย ที่ปัจจุบันมีปลูกกันแล้วในหมู่บ้านแห่งนี้ เริ่มจากการทำแปรรูปลูกหยีเป็นของฝากจนมีคนมาแวะเวียหาซื้อกันมากขึ้น เลยคิดที่จะปลูกมันขึ้นมาเอง และปัจจุบันก็เริ่มออกผลผลิตจนกลายมาเป็นการรวมตัวกันสร้างแบรนด์ "หยียักษ์ แม่ประเนียร" แต่ก่อนนี้เขานำเข้ามาจากทางประเทศเพื่อนบ้านเราครับ ประเทศลาว

มหัศจรรย์หน้าฝนน้ำตกบึงกาฬ จังหวัดสวนน้ำสุดแดนอีสาน

มหัศจรรย์หน้าฝนน้ำตกบึงกาฬ จังหวัดสวนน้ำสุดแดนอีสาน
พูดตามตรงเมืองไทยเรา น้ำตกส่วนใหญ่ต้องเที่ยวกันหน้าฝนเท่านั้น เพราะไปหน้าอื่น เวลาอื่นน้ำไม่มี น้ำตกไม่สวยเท่าที่ควร พอพูดแบบนี้ ก็คงลำบากนิดนึง เพราะหน้าฝนเมืองไทยไม่ค่อยมีวันหยุดยาวในช่วงนี้เลย จะไปเที่ยวไกลถึงจังหวัดบึงกาฬ ก็คงจะลำบากเอาการ เพราะต้องไปเหนือสุดของอีสาน ไปอีกฟากของปลายคมขวานเลย

พาเดินตลาดเช้าริมบึงกาฬ หรือที่เรียกว่า "ตลาดสองฝั่งโขง"

พาเดินตลาดเช้าริมบึงกาฬ หรือที่เรียกว่า "ตลาดสองฝั่งโขง"
วันนี้พาเพื่อนๆมาสำรวจตลาดท้องถิ่น มาเที่ยวถึบึงกาฬ ก็อยากรู้ว่าคนบึงกาฬเขาค้าขายอะไร กินอะไรกัน การเดินสำรวจตลาดเช้า จึงเป็นกิจกรรมที่เราจะได้เรียนรู้ และเข้าใจวิถีชีวิตวัฒนธรรมของคนพื้นถิ่นไปในตัว สำหรับตลาดเช้าแห่งนี้ มีชื่อว่า "ตลาดสองฝั่งโขง" ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจังหวัดบึงกาฬครับ

น้ำตกถ้ำพระ จังหวัดบึงกาฬ

น้ำตกถ้ำพระ จังหวัดบึงกาฬ
น้ำตกถ้ำพระ จังหวัดบึงกาฬ เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว เป็นน้ำตกที่เห็นครั้งแรกต้องตกตะลึงกับความยิ่งใหญ่ของลานหินกว้าง และความสวยงามที่อยู่ตรงหน้า ไม่รู้จะเริ่มถ่ายรูปอย่างไรดีให้เพื่อนๆได้เห็นความสวยงามอย่างที่ผมเห็นอยู่ตรงหน้า

น้ำตกเจ็ดสี (Chet si waterfall) จังหวัดบึงกาฬ

น้ำตกเจ็ดสี (Chet si waterfall)
น้ำตกเจ็ดสี (Chet si waterfall) เป็นน้ำตกอีกแห่งที่อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จังหวัดบึงกาฬ เป็นอีกหนึ่งสุดยอดน้ำตกที่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนบึงกาฬ นิยมมาเล่นน้ำกันมาก มีพื้นเล่นน้ำหลายจุด แบ่งเป็น 3ชั้นน้ำตก ในอาณาเขตที่กว้างใหญ่พอสมควรทีเดียว

น้ำตกชะแนน อลังการลานหินน้ำตก

น้ำตกชะแนน อลังการลานหินน้ำตก
น้ำตกชะแนนเป็นน้ำตกที่อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ในจังหวัดบึงกาฬ เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี แต่ในช่วงฤดูฝนแบบนี้น้ำจะเยอะมาก สวยงามอลังการมากๆกับลานหินใหญ่ที่มีน้ำตกไหลผ่านแบบนี้ ขนาดความกว้างของน้ำตกกว้างประมาณ 100 เมตรทีเดียว ความสูงนี้ก็ไม่เบาเล่นเอาผมเหนื่อยอยู่เหมือนกัน ไปสำรวจน้ำตกชะแนนกันครับ

มหัศจรรย์สะพานหิน หรือ ขัวหิน ทางเข้าน้ำตกชะแนน

มหัศจรรย์สะพานหิน หรือ ขัวหิน ทางเข้าน้ำตกชะแนน
เป็นความมหัศจรรย์จากการสร้างสรรค์ธรรมชาติ ที่แปลกตาและแทบไม่อยากจะเชื่อเลยครับว่านี้คือ ธรรมชาติสร้างขึ้นมา ภาพที่เห็นตรงหน้าคือ สะพานหิน ที่เป็นหินก้อนใหญ่ผิวหน้ากว้างสักประมาณ 6-7 เมตร ยาวประมาณ 60เมตร (ประเมินจากสายตา) รถวิ่งผ่านเข้าออกจุดนี้ได้ ซ้ายและขวาของสะพานหินนี้ เป็นเส้นทางน้ำที่ไหลมาจากน้ำตกชะแนน จุดนี้เป็นทางเข้าน้ำตกครับ ซึ่งห่างออกไปประมาณสัก 500เมตร

4สุดยอดน้ำตก มหัศจรรย์สวนน้ำธรรมชาติ จังหวัดบึงกาฬ

4สุดยอดน้ำตก มหัศจรรย์สวนน้ำธรรมชาติ จังหวัดบึงกาฬ
สุดอลังการกับน้ำตกในฤดูฝนที่จังหวัดมึงกาฬ จังหวัดที่77ของประเทศไทย ช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดในการที่จะไปเที่ยวชมความงามและเล่นน้ำในน้ำตกจังหวัดบึงกาฬครับ น้ำตกหลายแห่งในไทยอาจจะมีน้ำเยอะเกินไปในช่วงนี้ แต่ที่บึงกาฬ กำลังเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษสำหรับการเล่นน้ำ และแต่ละที่อลังการมากครับ เห็นครั้งแรกต้องบร้อง WOW ทุกที่เชียว มันดูมหัศจรรย์ธรรมชาติมากๆ กับ4สุดยอดน้ำตก สวนน้ำธรรมชาติมหัศจรรย์ จังหวัดบึงกาฬ คนไปเเที่ยวกันเยอะมากด้วยครับ

เที่ยวภูทอกหน้าฝน บรรยากาศสุดอัศจรรย์

เที่ยวภูทอกหน้าฝน บรรยากาศสุดอัศจรรย์
ฤดูฝนเป็นอะไรที่พิเศษ และสุดมหัศจรรย์ฤดูหนึ่ง สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวธรมชาติ ครั้งนี้สะดุดตามีโอกาสได้สัมผัสกับวัดภูทอกที่จังหวัดบึงกาฬแบบ กางร่มเที่ยวกันเลยทีเดียวแต่กลับได้เห็นบรรยากาศสุดอัศจรรย์ บนภูทอกแห่งนี้ ภาพความประทับใจจะเป็นยังไงไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

เพิ่มเพื่อน
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ครับ 
ติดตามพวกเราได้ที่

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.