ท่องเที่ยววะกะยะมะ (Wakayama) ประเทศญี่ปุ่น

เที่ยววากายาม่า ประเทศญี่ปุ่น วันที่ห้า กับเส้นทางแสวงบุญ KUMANO-KODO มรดกโลก วัด ศาลเจ้า ป่า เขา และน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น

เที่ยววากายาม่า ประเทศญี่ปุ่น วันที่ห้า กับเส้นทางแสวงบุญ KUMANO-KODO
การเดินทางท่องเที่ยววะกะยะมะของเราวันนี้เป็นวันสุดท้ายของทริปแล้วจร้า แต่การเดินทางของวันนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมไฮไลท์จุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้ เพราะจะได้เห็นทั้งธรรมชาติที่สวยงามและ มนเสน่ห์ของมรดกโลกเส้นทางแสวงบุญของชาวญี่ปุ่น อีกทั้งกิจกรรมสุดท้ายที่จะไปช้อปปิ้งกันก่อนกลับเมืองไทย

เที่ยววากายาม่า ประเทศญี่ปุ่น วันที่สี่ ปราสาทวากายาม่า ชมจุดชมวิวอันน่าทึ่งของชิริฮามะ นอนโรงแรมริมทะเล ออนเซ็นในถ้ำ

เที่ยววากายาม่า ประเทศญี่ปุ่น วันที่สี่ ปราสาทวากายาม่า
การเดินทางท่องเที่ยววากายาม่า ประเทศญี่ปุ่น ของเรามาถึงวันที่สี่แล้วครับ ซึ่งเมื่อคืนเรานอนกันที่โรงแรมใกล้สถานีรถไฟJR ในเมืองวากายาม่า แน่นอนว่ามาถึงวากายาม่า ก็ต้องอวะไปเยี่ยมชมปราสาทวากายาม่ากันสักหน่อย แล้วหลังจากนั้นเราจะออกนอกเมืองไปเที่ยวเมืองรอบนอกกันครับ เป้าหมายวันนี้ไกลหน่อย อยู่ที่เมืองคัตสึอุระ(Katsuura) เดินทางกันไกลหน่อย ระยะทางทั้งหมดประมาณ​184 กิโลเมตร แต่ทั้งหมดก็ยังอยู่ในจังหวัดวากายาม่า(Wakayama) ประเทศญี่ปุ่นครับ

เที่ยววากายามา ประเทศญี่ปุ่น วันที่สาม ไร่สตรอเบอรี่ สถานีรถไฟแมวทามะ นั่งรถไฟน่ารัก ไปเที่ยวตลาดปลา กินราเมนที่สุดของญี่ปุ่น

เที่ยววากายามา ประเทศญี่ปุ่น วันที่สาม
มารายงานการเดินทางวันที่สามครับ วันนี้ตื่นแต่เช้า เพื่อมาชมการทำวัดเช้า ของพระญี่ปุ่น ก็เมื่อคืนเรานอนกันในวัดนี้ครับที่ วัด Hongguin แล้วก็ลงเขาโคยะซัง(Koyasan) หลังจากรับประทานอาหารเช้า ซึ่งเป็นอาหารมังสวิรัต

เที่ยววากายามาวันที่สอง เขาโคยะซังเมืองพุทธ1,200ปี กินมังสวิรัต นอนวัด ชมซากุระ

เที่ยววากายามาวันที่สอง เขาโคยะซังเมืองพุทธ1,200ปี
การเดินทางเที่ยววากายามา (Wakayama) ประเทศญี่ปุ่นวันที่สองของเรา เอาแบบสรุปย่อให้ก่อนนะครับ เรามาเที่ยวบนเขาสูงครับ ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นชมความงามของเมืองมรดกโลกที่น่าทึ่งของญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีวัดเยอะที่สุดในญี่ป่นก็ว่าได้ ประชากร1ใน4เป็นพระ เป็นเมืองที่มีอายุเก่าแก่ถึง1,200ปีทีเดียว

แมวทามะ แมวนายสถานีรถไฟชื่อดังของญี่ปุ่นเสียชีวิตแล้ว

แมวทามะ แมวนายสถานีรถไฟชื่อดังของญี่ปุ่นเสียชีวิตแล้ว
ได้ข่าวว่าเจ้าแมวทามะ เสียชีวิต ก็ใจหายซิครับ เพิ่งมีโอกาสได้เป็นเห็นแมวทามะตัวจริงเสียงจริงที่ญี่ปุ่น เมื่อไม่นานมานี้แท้ๆ ไม่คิดว่ากลับมาหลังจากญี่ปุ่นไม่นานก็จะได้ยินข่าวว่าแมวนายสถานีรถไฟ สถานีรถไฟคิชิ เมืองวะกะยะมะ ที่ญี่ปุ่น จะไม่มีให้นักท่องเที่ยวได้เห็นความน่ารักกันอีกแล้ว …ไว้อาลัย

หน้าผาหินซันเดเบกิ (Sandanbeki Rock Cliff) กับตำนานโจรสลัดญี่ปุ่น

หน้าผาหินซันเดเบกิ (Sandanbeki Rock Cliff) กับตำนานโจรสลัดญี่ปุ่น
หน้าผาหินซันเดเบกิ (Sandanbeki Rock Cliff) เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากจุดหนึ่งของญี่ปุ่น ที่นี่ไม่เพียงมีความสวยงามในแง่มุมของธรรมชาติเท่านั้น ยังมีเรื่องราวและความลับที่ซ้อนอยู่ภายในหน้าผาหินแห่งนี้ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมเยือนเพื่อชม ความลับใต้ผาหินสูงชันกว่า 50เมตรแห่งนี้ มันเคยเป็นฐานลับของโจรสลัดมาก่อนละ

ทำความรู้จักน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น น้ำตกนะชิ (Nachi Waterfall)

ทำความรู้จักน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น น้ำตกนะชิ (Nachi Waterfall)
น้ำตกแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ชื่อว่า "น้ำตกนะชิ" (Nachi Waterfall) ตั้งอยู่เขตพื้นที่ป่าบนเขานะชิซัง (Nachi-san Mountains) ซึ่งเป็นหนึ่งในมรดกโลกของญี่ปุ่นที่ยูเนสโก้ได้รับขึ้นทะเบียนไว้ด้วย น้ำตกนะชิ ตั้งอยู่ในเมืองคัตสึอุระ (Kastuura) จังหวัดวะกะยะมะ ประเทศญี่ปุ่น

ประสบการณ์ท่องเที่ยววากายาม่า (Wakayama) ประเทศญี่ปุ่น เมษายน 2558

ประสบการณ์ท่องเที่ยววากายาม่า (Wakayama) ประเทศญี่ปุ่น เมษายน 2558
การเดินทางท่องเที่ยวในทริปนี้ เป็นการเดินทาง เป็นการเดินทางในช่วงฤดูใบไม้พลิของประเทศญี่ปุ่น ปลายเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อากาศกำลังอยู่ในอุณหภูมิเย็นสบายๆ ไม่หนาวเกินไปและไม่ร้อนเกินไป และเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้ออกดอกสวยงาม ทริปนี้ได้รับการดูแลจากการท่องเที่ยววากายาม่า หรือ บางที่ก็เขียนกันกันว่า วะกะยะมะ ประเทศญี่ปุ่น และการเดินทางโดยสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์​ ซึ่งมีเที่ยวบินไปลงที่สนามบินคันไซ ห่างวากะยะมะแค่40นาทีเท่านั้นเอง ใกล้กว่าการตรงเข้าเมืองโอซาก้าเสียอีก ซึ่งถ้าใครจะไปเที่ยวโอซาก้าก็ต้งลงสนามบินคันไซเช่นเดียวกัน เพียงแค่ ออกจากสนามบินเพื่อนจะเห็น โอซาก้าอยู่ทางซ้ายมือ และ วากายาม่า อยู่ทางขวามือ

ค้นหาโรงแรมใน วะกะยะมะ

การเดินทางไปวะกะยะมะ ประเทศญี่ปุ่น

วิธีการเดินทางไปวะกะยะมะ (Wakayama) ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบัน(2558) ปีเที่ยวบินของ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ เปิดให้บริการ บินตรงจากสนามบินดอนเมือง ประเทศไทย ไปลงที่ สนามบินคันไซ ในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมืองวะกะยะมะ หรือวากายาม่า เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับโอซาก้า และระยะทางการเดินทางจากสนามบินคันไซ ไปเมืองวากายาม่า นั้นใกล้กว่า การเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองโอซาก้าซะอีก

เที่ยวบิน ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ มีทุกวัน วันละ 1เที่ยวบิน กรุงเทพฯ (DMK) สู่ โอซาก้า (KIK)
เที่ยวบิน XJ 610 ออก 15.20 ถึง 22.40 น.

และเที่ยวบินสำหรับเดินทางกลับจาก สนามบินคันไซ โอซาก้า (KIK) สู่ ดอนเมือง(DMK) วันละ1เที่ยวบิน
เที่ยวบิน XJ 611 ออก 00.10 ถึง 04.00 น.

เมื่อถึงสนามบินคันไซ สมารถเดินทางด้วยรถไฟ ที่สถานีรถไฟ JR Station ซึ่งอยู่ติดกับสนามบินตรงสู่เมืองวกายาม่า ได้ ใช้เวลา 40นาที (จุดนี้สามารถซื้อตัวรายวันเพื่อสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวเก็บไว้เดินทางไปที่ต่างไว้ด้วยเลย)

แผนที่การเดินทาง สนามบินคันไซ สู่ วะกายาม่า