หน้าพิเศษสรุปทริปเที่ยวจีน 3เมือง 2มรดกโลก • หนานชาง(Nanchang) • จิ่วเจียง (Jiujiang) • อู้หยวน (Wuyuan)

ไปไหนมาไหนบ้างในทริปนี้ กับ6วันในประเทศจีน

เส้นทางการเดินทางในทริปนี้ เป็นการเดินทาง ที่เริ่มต้นกันที่สนามบินอู่ตะเภา เครื่องขึ้น10.00น. ใช้เวลาเดินทาง 3ชั่วโมง ไปลงเครื่องที่สนามบินหนานชาง ประเทศจีน เดินทางไปกลับด้วยสายการบินไทยแอร์เอเชีย ซึ่งเปิดเที่ยวบินตรงไปหนานชางสัปดาห์ละ4เที่ยวบิน การท่องเที่ยวของเราจะเที่ยวไปรอบๆ เมืองใกล้ๆหนานชาง ทั้งหมด 3เมืองหลักๆ และมี2อุทยานแห่งชาติของประเทศจีนที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย สวยงามและน่าประทับใจมาก ยังมีจุดเที่ยวทางด้านวัฒนธรรมเก่าแก่อีกหลายจุด 

ถ้าดูตามแผนที่การเดินทางจะเห็นว่าเราเดินทางกันเป็นวงกลม เริ่มจากเมืองหนานชาง(Nanchang)  ขึ้นเหนือไปจิ่วเจียง(Jiujiang)กันก่อนแต่ไม่ได้เข้าเมืองไปเที่ยวภูเขา ขึ้นไปนอนบนอุทยานแห่งชาติเขาหลู่ซาน(Lushan Mountain)  แล้วลงมาเที่ยวเมืองแห่งเซรามิก เมืองจิ่งเต๋อเจิ้น แล้วไปเที่ยวหมู่บ้านโบราณหลายแห่งในอู้หยวน(Wuyuan)   แล้วขึ้นเขากันอีกครั้งเที่ยว อุทยานแห่งชาติซานชิงซาน ก่อนย้อนกลับมาที่เมืองหนานชางกันในวันสุดท้าย เรียกว่าเดินทางเที่ยวรอบทะเลสาบโพยัง(Poyang Lake) ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน แล้วบินกลับช่วงบ่าย ถึงไทย 17.35น. 

บันทึกการเดินทางในทริปนี้ ระหว่างวันที่ 25-30 เมษายน ค.ศ.2016

ขอบคุณ : การท่องเที่ยวมณฑลเจียงซี สายการบินไทยแอร์เอเชีย และเพื่อนๆพี่ จากรายการที่นี่หมอชิต ที่ร่วมเดินทางกันสนุกสนานตลอดทริป 

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่7) เที่ยวหนานชาง(Nanchang)

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่7) เที่ยวหนานชาง(Nanchang)
มาถึงการเดินทางวันสุดท้ายในทริปนี้กันแล้วครับ หลังจากเดินทางเที่ยวไปรอบๆ ลงเครื่องที่หนานชาง แต่ก็ยังไม่ได้เที่ยวในเมืองหนางชางจริงๆ วันสุดท้ายนี้ละครับ ที่เราะเที่ยวหนานชางกันจริงๆจังๆ หลังจากไปเที่ยวเมืองอื่นมาหลายวันละ เนื่องจากเราบินกลับเมืองไทยกันที่เมืองนี้เช่นเดียวกับเมื่อวันมานั้นเอง ด้วยสายการบินไทยแอรืเอเชียไปลงสนามบินอู่ตะเภาเช่นเดิม

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่6) เที่ยวภูเขาซานชิงซาน(Sanqing Mt.) มรดกโลกจีน ตะลึงความงามดั่งภาพวาด

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่6) เที่ยวภูเขาซานชิงซาน(Sanqing Mt.)
วันนี้การเดินทางของเราจะไปขึ้นเขาซานชิงซาน(Sanqing Mt.) ซึ่งเป็นหนึ่งในมรดกโลกของจีนที่อยู่ใน มณฑลเจียงซี เมื่อคืนเรานอนกันที่ตีนเขา ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของทางอุทยานแห่งชาติซานชิงซานประมาณ​ 12 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากโรงแรมที่เราพักไปประมาณสัก 20นาที

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่5) เที่ยวอู้หยวน(Wuyuan) ชมหมู่บ้านโบราณ เสียวฉี่ หลี่เคิง

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่5) เที่ยวอู้หยวน(Wuyuan) ชมหมู่บ้านโบราณ เสียวฉี่ หลี่เคิง
นอนหลับสบายมาทั้งคืน วันนี้การเดินทางของเราจะไปเที่ยวหมู่บ้านโบราณที่อยู่รอบๆข้างโรงแรมที่เราพักนี้ละครับ จากบัตรเข้าเยี่มชมหมู่บ้านโบราณที่เที่ยวได้ถึง 12หมู่บ้าน แต่ด้วยเวลาอันจำกัด จะคัดมาเด่นอีกสัก2แห่ง เมื่อวานไปเที่ยวมาแล้วหนึ่ง วันนี้จัดไปที่ หมู่บ้านโบราณ "เสียวฉี่(Xiaoqi)" และหมู่บ้าน "หลี่เคิง(Likeng)" ระหว่างทางถ้ามีจุดไหนสวยๆได้แวะถ่ายรูปกันแน่นอน

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่4) เที่ยวเมืองจิ่งเต๋อเจิ้น(JingDezhen) เมืองแห่งเซรามิก

วัฒนธรรมเกี่ยวกับเซรามิกของจีนนั้นยิ่งใหญ่มานานนับพันปี ครั้งนี้มามีโอกาสมาถึงเมืองที่ได้ชื่อว่าผลิตเครื่องเซรามิกแบบโบราณที่เป็นต้นกำเนิดกันเลยทีเดียว คือเมืองจิ่งเต๋อเจิ้น(JingDezhen) ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากภูเขาหลู่ซานที่เราขึ้นไปเที่ยวกันเมื่อวานเท่าไหร่นัก ประมาณ 170กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางกันประมาณ 2ชั่วโมงครึ่ง

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่3) เที่ยวเขาหลู่ซาน และเมืองคลูลิ่ง ภาคต่อ วันนี้ลงเขาละครับ

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่3) เที่ยวเขาหลู่ซาน และเมืองคลูลิ่ง ภาคต่อ วันนี้ลงเขาละครับ
มาเที่ยวเขาหลู่ซานกันต่อครับ ต่อจากตอนที่แล้ว ซึ่งเที่ยงพอดี เรากลับเข้ามากินข้าวในตัวเมือง หรือตำบลคลูลิ่งนั้นเอง ช่วงที่กลับเข้ามาหวังว่าจะได้ถ่ายภาพสาวยๆของเมืองบนภูเขาแห่งนี้ ให้เพื่อนๆได้ชมแต่ทว่าฝนตกครับ เลยตัดสินใจกินข้าวกันก่อน บริเวณจุดชมวิวเมืองคลูลิ่งรอบๆบริเวณมีร้านอาหารให้บริการกันหลายร้าน จุดนี้เหมือนศูนย์กลางเมืองเลยครับ มีทั้งธนาคาร ตลาดกลางก็อยู่ตรงนี้ โรงแรมที่พัก ร้านมินิมาร์ท มีครบทุกอย่าง

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่2) เที่ยวเขาหลู่ซาน ชมธรรมชาติสวยงามสะดุดตา

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่2) เที่ยวเขาหลู่ซาน ชมธรรมชาติสวยงามสะดุดตา
การเดินทางของในเมืองจีนวันนี้ บอกเลยครับว่าผมตื่นแต่เช้า ออกไปสัมผัสอากาศดีๆ บนเขาหลู่ซาน วันนี้ทั้งวันเราจะเที่ยวกันบนเขาหลู่ซาน ไปชมความงามธรรมชาติที่เลื่องชื่อ วันนีอากาศดีด้วย ทะเลสาบหลูฉิน บ้านกวี ไป๋จิวยี่ สวนพฤษชาติ สะพานสวรรค์​ หุบเขาจิ่งซิ่ว เส้นทางเดินริมหน้าผา

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่1) จากอู่ตะเภา สู่เขาหลู่ซาน เมืองตากอากาศสมัยอาณานิคม

(เที่ยวจีน6วัน ตอนที่1) จากอู่ตะเภา สู่เขาหลู่ซาน เมืองตากอากาศสมัยอาณานิคม
การเดินทางในทริปนี้ ออกจะพิเศษสักหน่อยนะครับ มาเริ่มเดินทางกันที่สนามบินอู่ตะเภา สนามบินที่อยู่ในเขตพื้นที่ทหาร ซึ่งปัจจุบันเปิดให้สายการบินพานิชย์หลายสายการบินเข้าใช้บริการได้ ด้วยการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนมาก ในพื้นที่ ระยอง พัทยา และเส้นทางที่เราจะไปเที่ยวกันในครั้งนี้ เป็นเส้นทางไปเที่ยวประเทศจีน บินจากสนามบินอู่ตะเภา ไปลงสนามบินหนานชาง(Nanchang) ประเทศจีน โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย และจะเที่ยวไปรอบๆ แล้วย้อนกลับมาขึ้นเครื่องที่ หนานชาง(Nanchang) เช่นเดิมกลับเมืองไทย ลงที่อู่ตะเภาเหมือนเดิม

การเดินทางในทริปนี้

เราเดินทางกันด้วยสายการบินไทยแอร์เอเชีย จากสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา จ.ระยอง พัทยา ไปลงที่สนามบินนานาชาติหนานชาง มณฑลเจียงซี ประเทศจีน ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 3ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น และใช้เส้นทางนี้ทั้งขาไปและกลับ

แผนที่ จุดท่องเที่ยวในทริป • หนานชาง(Nanchang) • จิ่วเจียง (Jiujiang) • อู้หยวน (Wuyuan)


ไทยแอร์เอเชีย บินตรงจากสนามบินอู่ตะเภา ถึง หนานชาง สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน (FD301) เฉพาะ จันทร์ อังคาร พฤหัสบดี เสาร์
อู่ตะเภา-หนานชาง 10.00 น.-14.25 น.
หนานชาง -อู่ตะเภา 15.10-17.35 น.
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.airasia.com

ค้นหาโรงแรมใน จีน

แหล่งท่องเที่ยวในทริป

- ถ้ำเทวดา
- บ้านประธานเหมาเจ๋อตุง (พิพิธภัณฑ์เขาหลู่ซาน)
- จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดบนเขาหลู่ซาน
- สวนพฤษศาสตร์หลู่ซาน
- ทะเลสาบหลูหลิง (lulin lake)

เมืองจิ่งเต๋อเจิ้น(JingDezhen) 
• พิพิธภัณฑ์เตาเผาโบราณ (JingDezhen Ceramics Folk Museum) 
• ถนนเครื่องเซรามิก (JingDezhen Ceramic Street)

เมืองอู้หยวน(Wuyuan)
• สะพานโบราณแชหลงเชียว (rainbow bridge )
• หมู่บ้านเสียวฉี่ (Xiaoqi)
• หมู่บ้านหลี่เคิง (Likeng)

• อุทยานแห่งชาติซานชิงซาน (Sanqing Mountain)

เมืองหนานชาง(Nanchang)
• วัดยู้หมิง (YouminTemple)
• หอถึงหวังเก๋อ (Prince Teng pavilion)