แพร่

ข้อมูลท่องเที่ยวแพร่ คู่มือเที่ยว หาข้อมูลท่องเที่ยว แผนที่ กินอะไร ทำอะไร พักที่ไหน จองยังไง เข้ามาที่เว็บของเราได้แพร่ สะดุดตาดอทคอม การเดินทางของเรายังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง พร้อมแผนงานในอนาคตที่จะพาเพื่อนๆทุกคนไปสัมผัสกับ มุมมองการท่องเที่ยวที่สะดุดตาทั่วแพร่ และทั่วทุกพื้นที่สะดุดตา  [ counter create hit ]
ดอกงวมบาน บ้านผาตึม เมืองแพร่
ต้นฤดูหนาวอย่างนี้ดอกงวม ของจังหวัดแพร่กำลังเหลืองบานสวย ซึ่งดอกงวมนั้นยังสามารถนำมาทำอาหารได้อีกด้วย ณ บ้านผาตึม ชมดงดอกงวมบานแล้ว ยังสามารถ ท่องเที่ยวบนเส้นทางลอยฟ้าสู่ธรรมชาติขุนเขา สายธาร แพร่ – เขื่อนสิริกิติ์ ตามถนนเฉลิมพระเกียรติ เข้าสู่เขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน และไปสิ้นสุดที่เขื่อนสิริกิติ์ เพื่อสัมผัสอากาศเย็น ชมความงามของทะเลหมอกได้อีกด้วย

สวัสดีครับคุณ [current-user:name] เป็นยังไงบ้างครับ เดินทางไปไหนมาบ้างหรือเปล่า อย่าลืมมาแบ่งปันเพื่อนๆในเว็บไซต์นะครับ

ดอกงวมบาน บ้านผาตึม เมืองแพร่
เมืองแพร่ชวนเที่ยว “กาดฮิมคือ” ตลาดนัดวัฒนธรรมแห่งใหม่
“เที่ยวแพร่กับฝน”
พาไปซื้อหม้อห้อมที่บ้านทุ่งโฮ้ง เมืองแพร่
ขอเชิญชมและถ่ายภาพกับ 10 ทัศนสถาน ตระการตาเมืองแพร่
ทริปคาราวานรถบ้านเที่ยวเหนือ

แนะนำเส้นทาง “หลังคาเมืองแพร่” ชมความงามทะเลหมอก และดอกงวมบาน บ้านผาตึม เมืองแพร่

ดอกงวมบาน บ้านผาตึม เมืองแพร่
ต้นฤดูหนาวอย่างนี้ดอกงวม ของจังหวัดแพร่กำลังเหลืองบานสวย ซึ่งดอกงวมนั้นยังสามารถนำมาทำอาหารได้อีกด้วย ณ บ้านผาตึม ชมดงดอกงวมบานแล้ว ยังสามารถ ท่องเที่ยวบนเส้นทางลอยฟ้าสู่ธรรมชาติขุนเขา สายธาร แพร่ – เขื่อนสิริกิติ์ ตามถนนเฉลิมพระเกียรติ เข้าสู่เขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน และไปสิ้นสุดที่เขื่อนสิริกิติ์ เพื่อสัมผัสอากาศเย็น ชมความงามของทะเลหมอกได้อีกด้วย

เมืองแพร่ชวนเที่ยว “กาดฮิมคือ” ตลาดนัดวัฒนธรรมแห่งใหม่

เมืองแพร่ชวนเที่ยว “กาดฮิมคือ” ตลาดนัดวัฒนธรรมแห่งใหม่
ชวนไปเที่ยว “กาดฮิมคือ” จังหวัดแพร่ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ขายทั้งของพื้นเมืองและอาหารการกินพื้นเมืองแพร่ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น มีหนังกลางแปลงด้วยนะ ซึ่งจะะจัดให้มีขึ้นทุกวัน จันทร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ บริเวณริมน้ำคือ (คูเมือง) ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่

เที่ยวเมืองแพร่แค่บาทเดียว “เที่ยวแพร่กับฝน” กิจกรรมเที่ยวเมืองแพร่ต้อนรับฤดูฝน

“เที่ยวแพร่กับฝน”
ปีนี้หน้าฝนมีกิจกรรมทางการท่องเที่ยวออกมาหลายอย่างครับ และที่จังหวัดแพร่ก็ส่งแคมเปญ น่ารักอย่าง “เที่ยวแพร่กับฝน” มาประชาสัมพันธ์กัน ใครชื่อฝน พาเพื่อนมานั่งรถรางชมเมืองแพร่แค่คนละบาทเดียว และยังมีกิจกรรมรับหน้าฝนอย่าง แพร่ละบาท, อิ่มหลุดโลก โตกละบาท, ตักบาตรหน้าฝน บนเมฆเก่า, ซุ้มถ่ายรูปกับฝน เป็นต้น กิจกรรมนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2557

พาไปซื้อหม้อห้อมที่บ้านทุ่งโฮ้ง เมืองแพร่

พาไปซื้อหม้อห้อมที่บ้านทุ่งโฮ้ง เมืองแพร่
เมื่อนึกถึงเมืองแพร่ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองแพร่นั่นก็คือ "หม้อห้อม" เสื้อผ้าพื้นเมืองที่มีสีกรมหรือสีน้ำเงินตามแต่การย้อม ซึ่งหากนึงถึงหม้อฮ่อมแล้วละก็ ก็ต้องนึกถึงหม้อห้อมที่บ้านทุ่งโฮ้ง ที่มีถนนสายหม้อห้อม ถนนที่ยาวกว่า 4 กิโลเมตร ที่เต็มไปด้วยร้านขายเสื้อผ้าหม้อฮ่อม ตลอดสองข้างทางด้วยราคาที่ไม่แพงซะด้วย

ร้านอาหารและบ่อตกปลาบรรยากาศชิลๆ "ระเบียงบึง" แพร่

สะดุดตามีรา้นอาหารบรรยากาศดี มาแนะนำกันคะ ร้านนี้อยู่ที่จังหวัดแพร่ ก่อนถึงพระธาตุช่อแฮ ประมาณ 1 กิโลเมตร เอาไว้เป็นข้อมูลเผื่อเพื่อนๆ ไปเที่ยวแพร่กัน แล้วมองหาร้านอาหารและบ่อตกปลา บรรยากาศชิลๆ ซักร้าน ขอแนะนำร้าน "ระเบียงบึง" เลยค่ะ ร้านนี้อาหารรสชาติดี บรรยากาศเยี่ย

ทริปคาราวานรถบ้านเที่ยวเหนือสัมผัสหนาว เพชรบูรณ์ แพร่ ลำปาง เชียงใหม่

ทริปคาราวานรถบ้านเที่ยวเหนือ
การเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถบ้านถือเป็นมิติใหม่สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองไทยเพราะยังไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนักแต่สำหรับในต่างประเทศนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ในทริปนี้สะดุดตาจะพาเพื่อนๆ เดินทางท่องเที่ยวด้วยรถบ้านกับทริปปลายฝนต้นหนาว เส้นทางเพชรบูรณ์ แพร่ ลำปาง เชียงใหม่ ที่จัดขึ้นโดย Campervan Thailand และ Moterhome & Camping Car ซึ่งทีมงานสะดุดตาได้รับการสนับสนุนการเดินทางครั้งนี้โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคเหนือ

พาชมหัตถศิลป์ ถิ่นเมืองลอง ผ้าทอโบราณตีนจก (บ้านศิลปินแห่งชาติ ป้าประนอม จ.แพร่)

สวยงาม ปราณีตและเป๊ะเวอร์ มากๆ ค่ะ สำหรับผ้าทอตีนจกเมืองลอง ที่บ้านศิลปินแห่งชาติ ป้าประนอม ทาแปง ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์(ประณีตศิลป์-ศิลปะผ้าทอ) ที่บ้านศิลปินแห่งชาติ ณ อำเภอลอง จังหวัดแพร่แห่งนี้ ยังเป็นศูนย์เรียนรู้ผ้าจกเมืองลองและการย้อมสีธรรมชาติอีกด้วยนะคะ

ททท.สำนักงานแพร่ เปิดอาคารสำนักงานแห่งใหม่ สวยสง่า เป็นเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2556 นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในพิธีเปิดอาคาร ททท.สำนักงานแพร่แห่งใหม่ โดยมีนายสุรพล เสวตเศรณี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวรายงานเกี่ยวกับการสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของ ททท.สำนักงานแพร่แห่งนี้ พร้อมด้วยนายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นผู้กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงานกว่า 500 คน ซึ่งมีนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดแพร่มาร่วมแสดงความยินดีด้วย รวมทั้งภาครัฐและภาคเอกชนจากจังหวัดแพร่ น่าน และอุตรดิตถ์ และสื่อมวลชน

เที่ยวเมืองลอง จังหวัดแพร่ เจาะตำนานแพร่แห่ระเบิด

เรื่องนึงที่เล่าขานสืบกันมา และกลายเป็นลีลาฝีปากที่คนเหนือเขาแซวกัน กวนกันเองตามประสาจาวเหนือก็คือ จริงเท็จนั้นไม่ทราบได้ แต่ เกี่ยวพันกับคนสามจังหวัด ก็คือเรื่องที่ว่า

การเดินทาง แพร่

จังหวัดแพร่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 555 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางสู่จังหวัดแพร่ได้หลายวิธี ทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง และรถไฟ

ข้อมูลจังหวัด แพร่

แพร่เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีตำนานเล่าขานถึงความรุ่งเรืองมายาวนาน รวมทั้งยังเป็นเมืองกำเนิดของเรื่องราวแห่งความรักอันยิ่งใหญ่ในวรรณคดี เรื่องลิลิตพระลอ ที่หลายคนคุ้นหูกันอย่างดี

บ้านวงศ์บุรี

บ้านวงศ์บุรี
บ้านวงศ์บุรี สร้างเมื่อ พ.ศ. 2450 โดยเจ้าพรหม(พลวงพงษ์พิบูลย์) และ เจ้าสุนันตา วงศ์บุรี ธิดาเจ้าบุรี (พระยาบุรีรัตน์) ช่างที่สร้างบ้านหลังนี้มาจากเมืองกวางตุ้งประเทศจีน และใช้ช่างไม้พื้นถิ่น เป็นบ้านไม้สักสองชั้นแบบยุโรปประยุกต์ ฐานเป็นอิฐและซีเมนต์สูงจากพื้น 1 เมตร หลังคาสองชั้นมีช่องระบายลมระหว่างชั้นทั้งสอง เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของอากาศ เนื่องจากบ้านหันหน้าเข้าทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ จึงมีลมพัดเย็นในฤดูร้อน

คลิปวีดีโอ “นั่งสามล้อ ผ่อเฮือนเก่า เล่าขานตำนานเมืองแป้”

คลิปวีดีโอ “นั่งสามล้อ ผ่อเฮือนเก่า เล่าขานตำนานเมืองแป้”
จังหวัดแพร่ มีความเป็นเอกลักษณในเรื่องรถสามล้อ เมืองแพร่เป็นเมืองน่าอยู่ มีวัฒนธรรม โบราณสถาน วิถีชีวิต และยังเป็นพื้นที่เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่สามารถจัดการท่องเที่ยวแบบ City Tour ได้อย่างเหมาะสม ทางจังหวัดจึงมองโอกาสในอนาคต ที่จะดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาพักเมืองแพร่ให้มากขึ้น ด้วยการจัดกิจกรรมในรูปแบบของการนั่งรถสามล้อเที่ยวรอบเมืองแพร่

สถานที่ท่องเที่ยวในแพร่

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

ภาพเล่าเรื่อง แพร่

รับข้าวซอยกินสักจานมั๊ย กลับมานั่งดูภาพแล้วคิดถึงเมืองเหนือ ภาพนี้ถ่ายที่จังหวัดแพร่ ข้าวซอยเป็นอาหารพื้นเมืองที่นิยมกินกันทั่วไปในภาคเหนือ ...ใครชอบกินข้าวซอยบ้าง

เที่ยวงานไหนดี ในแพร่

วันงานเริ่ม: 12 เม.ย. 2015 ถึงวัน : 15 เม.ย. 2015
วันงานเริ่ม: 4 ก.ย. 2014 ถึงวัน : 5 ก.ย. 2014
วันงานเริ่ม: 11 พ.ค. 2014 ถึงวัน : 13 พ.ค. 2014

Top 100 แพร่

บ้านวงศ์บุรี
คุ้มเจ้าหลวง แพร่
วัดพระธาตุช่อแฮ
วัดพระนอน แพร่
หลักเมืองจังหวัดแพร่
ถ้ำเอราวัณ แพร่
วัดพระหลวงธาตุเนิ้ง
พระธาตุปูแจ
อุทยานลิลิตพระลอ
บ้านประทับใจ (บ้านเสาร้อยต้น)
บ้านนาตอง ชมเต่าปูลู
น้ำตกตาดซาววา
หมู่บ้านทอผ้าตีนจก แพร่
อุทยานแห่งชาติแม่ยม
น้ำตกตาดหมอก หรือ น้ำตกแม่คอย
อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย
ถ้ำผานางคอย
วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี
น้ำตกแม่แคม หรือ น้ำตกสวนเขื่อน
วัดพระธาตุจอมแจ้ง
น้ำตกห้วยโรง หรือ น้ำตกห้วยลง
วนอุทยานแพะเมืองผี
พระธาตุพระลอ
วัดหลวง แพร่
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ฟรีครับ 

สมาชิกใหม่

  • carlene90
  • นที สโมสร
  • FeelThai
  • marnpin
  • นักเดินทางหัวฟู

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.