หนองคาย

ข้อมูลท่องเที่ยวหนองคาย คู่มือเที่ยว หาข้อมูลท่องเที่ยว แผนที่ กินอะไร ทำอะไร พักที่ไหน จองยังไง เข้ามาที่เว็บของเราได้เลย สะดุดตาดอทคอม การเดินทางของเรายังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง พร้อมแผนงานในอนาคตที่จะพาเพื่อนๆทุกคนไปสัมผัสกับ มุมมองการท่องเที่ยวที่สะดุดตาทั่วหนองคาย และทั่วทุกพื้นที่สะดุดตา  [ counter create hit ]
ลานกางเต้นท์ที่ครัวไม้น้ำ ใกล้จุดชมวิวภูห้วยอีสัน หนองคาย
เพื่อนๆ สะดุดตาคนไหนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวชมทะเลหมอกหยอกน้ำโขงที่จุดชมวิวภูห้วยอีสัน อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วกำลังมองหาที่พักแบบกางเต้นท์ละก็ สะดุดตาเก็บข้อมูลมาให้แล้วนะคะที่ลานกางเต้นท์ของครัวไม้น้ำ ซึ่งเป็นจุดเดียวกันที่ขึ้นรถอีแต๊กไปยังภูห้วยอีสันอีกด้วย

สวัสดีครับคุณ [current-user:name] เป็นยังไงบ้างครับ เดินทางไปไหนมาบ้างหรือเปล่า อย่าลืมมาแบ่งปันเพื่อนๆในเว็บไซต์นะครับ

ลานกางเต้นท์ที่ครัวไม้น้ำ ใกล้จุดชมวิวภูห้วยอีสัน หนองคาย

ลานกางเต้นท์ที่ครัวไม้น้ำ ใกล้จุดชมวิวภูห้วยอีสัน หนองคาย
เพื่อนๆ สะดุดตาคนไหนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวชมทะเลหมอกหยอกน้ำโขงที่จุดชมวิวภูห้วยอีสัน อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วกำลังมองหาที่พักแบบกางเต้นท์ละก็ สะดุดตาเก็บข้อมูลมาให้แล้วนะคะที่ลานกางเต้นท์ของครัวไม้น้ำ ซึ่งเป็นจุดเดียวกันที่ขึ้นรถอีแต๊กไปยังภูห้วยอีสันอีกด้วย

จุดชมพระอาทิตย์ตกที่วัดผาตากเสื้อ อ.สังคม จ.หนองคาย

จุดชมพระอาทิตย์ตกที่วัดผาตากเสื้อ อ.สังคม จ.หนองคาย
หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวอำเภอสังคม จ.หนองคาย เมืองเล็กๆ น่ารัก ที่แสนจะเงียบสงบติดริมแม่น้ำโขง เขตติดต่อเพื่อนบ้าน สปป.ลาว แล้วกำลังมองหาจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม สะดุดตาแนะนำให้ไปชมพระอาทิตย์ตกแบบงามๆ กันที่จุดชมวิวที่วัดผาตากเสื้อ

เมื่อทะเลหมอกหยอกน้ำโขง ที่"ภูห้วยอีสัน"

เมื่อทะเลหมอกหยอกน้ำโขง ที่"ภูห้วยอีสัน"
"ภูห้วยอีสัน" เป็นชื่อของจุดชมทะเลหมอกที่อยู่ในอำเภอสังคม จ.หนองคาย "ภูห้วยอีสัน" อ่านออกเสียงแบบพี่น้องชาวอีสานว่า ภูห้วยอีซัน ชื่อของภูนี้เป็นชื่อที่ชาวบ้านเรียกตามลักษณะของภูเขาลูกนี้ที่มีความชันมากๆ ช่วงก่อนที่จะมีการปรับพื้นที่ จากคำว่าชันก็มาเป็น ซัน หรือ สัน นี่แหล่ะค่ะ จุดชมวิวบนยอดภูห้วยอีสันนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงามไม่แพ้ที่ใดๆ เลย ด้วยองค์ประกอบที่อลังการจากธรรมชาติสร้างมีทั้งภูเขาและแม่น้ำโขงและชมทะเลหมอกพร้อมพระอาทิตย์ขึ้นในเวลาเดียวกัน สวยงามจนไม่อยากจะกระพริบตาเลยทีเดียว

จุดชมวิวเกล็ดพญานาคริมโขง Dream Destinations

จุดชมวิวเกล็ดพญานาคริมโขง Dream Destinations
เป็นหนึ่งจุดชมวิวสวยที่ต้องแนะนำกันครับ เพราะจุดนี้ได้รับคัดเลือกให้เป็น หนึ่งใน dream destinations จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย "จุดชมวิวเกล็ดพญานาคริมโขง" ซึ่งนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากจะเห็นภาพเกล็ดพญานาคริมโขง สามารถขึ้นมาชมได้ที่ วัดผาตากเสื้อ อ.สังคม จ.หนองคาย

ประมวลภาพบรรยากาศงานสรงน้ำหลวงพ่อพระใส เปิดเทศกาลสงกรานต์เมืองหนองคาย ปี 2557

ประมวลภาพบรรยากาศงานสรงน้ำหลวงพ่อพระใส
ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา สะดุดตาเดินทางเที่ยวอยู่ในจังหวัดอีสาน และเราไปเริ่มต้นวันสงกรานต์กันที่จังหวัดหนองคายครับ มาถึงหนองคาย แน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่จะไปชม ประเพณีสำคัญ ของชาวหนองคาย ที่จะนำองค์พระคู่บ้านคู่เมือง "หลวงพ่อพระใส" ของวัดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย ลงมาให้ประชาชนได้สรงน้ำพระกันอย่างใกล้ชิด และยังถือเป็นการเปิดเทศกาลสงกรานต์กันอีกด้วย ในทันที ที่ได้สรงน้ำพระกันแล้ว การละเล่นน้ำสงกรานตืก็เริ่มต้นขึ้น นี้ถือว่าเป็นความงดงามของประเพณีไทยที่ไม่เหมือนที่ใดในโลก

(รีวิว) บ้านไม้ริมโขงรีสอร์ท ที่พักราคาไม่แพงบริการเป็นกันเองที่อำเภอสังคม

(รีวิว) บ้านไม้ริมโขงรีสอร์ท
เป็นรีวิวฉบับเล็กๆของเราที่มีโอกาสได้ไปนอนที่อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย อำเภอที่หลายคนประทับใจในความสวยงามของบรรยากาศริมน้ำโขงไม่แพ้ปาย จังหวัดเลย อาจจะมีเวลาคืนเดียว แต่การมานอนที่นี้ทำให้ผมมีประสบการณ์อีกหลายอย่างในท้องถิ่นอำเภอสังคมที่รับคำแนะนำอย่างเป็นกันเองจากเจ้าของรีสอร์ท ที่นี่บริการทั้งที่พัก อาหาร และมีฟรี Wifi ด้วย

สรุปทริปเที่ยว หนองคาย-บึงกาฬ-อุดร-เชียงคาน (4คืน5วัน)

สรุปทริปเที่ยว หนองคาย-บึงกาฬ-อุดร-เชียงคาน
มันเป็นประสบการณ์การเที่ยวที่ต้องจดจำไว้เลยละครับ ว่าครั้งหน้าผมจะต้องทำให้ได้ นั่งอยู่บนรถกว่า 20ชั่วโมงในการเดินทาง จากรุงเทพฯ เพื่อที่จะไปเที่ยวงานบั้งไฟพญานาค อยากที่จะได้เห็นกับตาสักครั้ง แต่ที่ไหนได้ครับไปไม่ทัน แถมยังเจอรถติดหนักที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยเราเลยละครับ มีข่าวลงว่าติดยาว140กิโลเมตร ถึงแม้จะพลาดชมบั้งไฟพญานาคในปีนี้ แต่เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวที่อื่นกันครับ ในจังหวัด หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี และอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

สงกรานต์สาดเป็นทีม ที่หนองคาย

เป็นบรรยากาศที่เราเก็บภาพมาฝากเพื่อนชาวสะดุดดตา ไม่รู้ว่าสงกรานต์ที่อื่นเป็นยังไงบ้าง ปีนี้มีโอกาสมาหนองคายก็ได้เห็นวัฒนธรรมที่ใหม่ๆเพิ่มขึ้นมา การใส่เสื้อทีมเล่นสงกรานต์ …ยิ่งในเมืองหนองคาย วันแรกที่สะดุดตาอยู่ที่นั้น เห็นการทำเสื้อทีมที่ทำเอาต้องหยุดมอง เพราะมากันเป็นทีมตั้งเต้นท์หน้าบ้านจัดทัพ ตั้งป้อมกันเล่นน้ำสงกรานต์ ..หรือว่าเขามีแข่งขันเล่นน้ำสงกรานต์ก็ไม่ปาน

ทรงน้ำหลวงพ่อพระใสนับหมื่นสงกรานต์หนองคาย

ทรงน้ำหลวงพ่อพระใสนับหมื่นสงกรานต์หนองคาย
ปีนี้สงกรานต์ 2556 สะดุดตาตระเวนเก็บภาพงานสงกรานต์แล้วก็แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคอีสาน เป้าหมายแรกของเราตรงมาที่หนองคายครับ สำหรับวันแรกของงานสงกรานต์ วันที่13 เมษายน ที่เขาว่าหนองคาย ที่นี่แหละสุดยอด...ทั้งคนไทยคนลาว เวียดนาม มากันเป็นหมื่น มารวมตัวกันที่วัดโพธิ์ชัยเพื่อรอทรงน้ำ

พาเดินเที่ยวถนนคนเดินหนองคาย(ยามค่ำ)

พาเดินเที่ยวถนนคนเดินหนองคาย(ยามค่ำ)
พามาเดินเที่ยวที่หนองคายกันบ้าง อากาศดีๆแบบนี้ได้ออกมาเดินเล่นข้างนอกมันสดชื่นเอามากๆ ที่จังหวัดหนองคายเขาก็มีถนนคนเดินเหมือนกันนะครับ เขาจะเปิดเป็นถนนคนเดินทุกๆวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ตรงบริเวณริมน้ำโขง ถ้าใครเคยไปเดินคงจะพอนึกภาพออก ว่าริมน้ำโขงที่หนองคายจะมีถนนเลียบลำน้ำ จากหน้าชุมชนวัดหายโศกยาวไปจนถึงตลาดท่าเสด็จโน้นเลย

วังบัวแดง (อลังการบัวบานสวยที่หนองคาย)

วังบัวแดง (อลังการบัวบานสวยที่หนองคาย)
“วังบัวแดง” มีลักษณะเป็นหนองน้ำจืดขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 2,000 ไร่ จะมีดอกบัวสีแดงหรือที่เรียกว่า บัวสาย ขึ้นชูดอกเต็มพื้นน้ำ ในพื้นที่วังบัวแดงยังมีนกที่หลากหลายสายพันธุ์อาศัย และอพยพมา อยู่ที่วังบัวแดงแห่งนี้ จำนวนมากอีกด้วย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ สามารถเที่ยวได้ในช่วงหน้าหนาว คือตั้งแต่เดือน พฤศจิกายนถึงเดือนมกราคม ของทุกปี

เที่ยวหนองคาย และลาว ทาน อาหารเช้า ร้านสะเด็ด อร่อยเด็ดที่สะเด็ด

อาหารเช้า :  ข้าวต้มกระดูกหมู  ไข่กระทะ  ขนมปังอบสะเด็ด ( แป้งจี่ )  น้ำส้มคั้น

ทานอาหารเช้าที่ร้านสะเด็ด หนองคาย ก่อนเดินทางเที่ยวในจังหวัดหนองคาย ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เป็นลักษณะการท่องเที่ยวเชิงประเพณี ชมโบราณสถาน โบราณวัตถุ และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดโพธิ์ชัย หลวงพ่อพระใส พระธาตุกลางน้ำ พระธาตุหล้าหนอง วัดพระธาติบังพวน ฯลฯ ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ชมตำนานไทยลาว และท่านที่มีเวลาการท่องเที่ยวยาวนานขึ่น เดินทางข้ามประเทศลาว แสนง่ายดาย ชมแหล่งประวัติศาสตร์ เพื่อนบ้านแสนใกล้ชิดที่สุดในภูมิภาค เมืองพี่เมืองน้อง ภาษาแลขนบธรรมเนียมที่ใกล้กันมาก ชมสาวลาวที่มีอัตลักษณ์น่าชื่นชมคงการแต่งกายวัฒนธรรมได้อย่างงดงาม สถานที

มาเรียนเต้นบาสโลปกัน มีที่มาอย่างไร เต้นยังไง

ใครไปลาว และได้ไปงานรื่นเริงที่ประเทศลาวคงไม่พลาดที่จะได้เห็นจังหวะการเต้น บาสโลบ อันเลื่องชื่อเป็นแน่ เรามาทำความรู้จัก และเรียนรู้วิธีเต้นไปพร้อมๆกันครับ คลิปนี้ผมถ่ายในงานเลี้ยรับรองที่จังหวัดหนองคาย มีท่านอาจารย์มาให้ความรู้เรื่องวัฒนธรรมแดนอีสาน แล้วก็ได้ความรู้ประเทสเพื่อนบ้านเรา เกี่ยวกับการเต้น บาสโลบนี้ด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวในหนองคาย

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

วีดีโอ เที่ยวหนองคาย

ใครไปลาว และได้ไปงานรื่นเริงที่ประเทศลาวคงไม่พลาดที่จะได้เห็นจังหวะการเต้น บาสโลบ อันเลื่องชื่อเป็นแน่ เรามาทำความรู้จัก และเรียนรู้วิธีเต้นไปพร้อมๆกันครับ คลิปนี้ผมถ่ายในงานเลี้ยรับรองที่จังหวัดหนองคาย มีท่านอาจารย์มาให้ความรู้เรื่องวัฒนธรรมแดนอีสาน แล้วก็ได้ความรู้ประเทสเพื่อนบ้านเรา...

เคยเล่นแบบนี้มั๊ยสาละวันเตี้ยลง สาละวันถอยหลัง...

เป็นการแสดงพื้นบ้าน ในภาคอีสาน คิดว่าเคยได้ยินชื่อ "สาละวันเตี้ยลง" มานานแล้ว ผมเองก็เพิ่งรู้ว่ามันสามารถนำมาเล่นเป็นกิจกรรมกลุ่มเพื่อสร้างสัมพันธ์ ในรูปแบบนี้ได้ด้วย ร้องเพลงไปด้วยกัน เพลงสาละวัน แล้วก็จะมีการออกคำสั่งในเพลง น่ารักดีอ่ะ เช่น สาละวันเตี้ยลง ทุกคนก็จะทำย่อตัวลง...

ภาพเล่าเรื่อง หนองคาย

ที่ภูพระบาท มีก้อนหินที่ถูกสลักเพื่อใช้เป็นที่พักแบบนี้อยู่มากมายหลายจุด เหมือนเมืองใหญ่ๆเมืองหนึ่งเลย การเข้ามาที่นี่ทำให้นึกถึงการ์ตูนเรื่อง ฟลินสโตน เลยละครับ ก็ดูหินก้อนนี้เขาสันนิษฐานว่าเป็นบ้านพัก เพราะมีการทำพื้นที่เรียบไว้ที่ใต้ก้อนหิน และยังมีปล่องไฟ เหมือนเป็นพื้นที่ครัวด้วย...

ทะเลบัวแดง ยามเช้าที่อุดรธานี ตอนถ่ายนี้แดดไม่ไม่เลยแต่ก็สวยไปอีกแบบ เค้าเรียกทะเลบัวแดง ออกดอกบานสีชมพูสวยมากๆ ที่อุดรธานี ช่วงนี้ (ธันวาคม) จะบานไปจนถึงกุมภาพันธ์ ไปเที่ยวกันนะครับ

เที่ยวงานไหนดี ในหนองคาย

วันงานเริ่ม: 5 ต.ค. 2014 ถึงวัน : 11 ต.ค. 2014
วันงานเริ่ม: 16 ต.ค. 2013 ถึงวัน : 22 ต.ค. 2013
วันงานเริ่ม: 12 เม.ย. 2013 ถึงวัน : 18 เม.ย. 2013
วันงานเริ่ม: 27 ต.ค. 2012 ถึงวัน : 2 พ.ย. 2012

Top 100 หนองคาย

วัดผาตากเสื้อ
สะพานมิตรภาพไทย-ลาว หนองคาย
วังบัวแดง (อลังการบัวบานสวยที่หนองคาย)
น้ำตกวังน้ำมอก
ตลาดท่าเสด็จ
หาดจอมมณี
ศาลาแก้วกู่
หมู่บ้านทำยาสูบ
วัดอรัญบรรพต พระสุธรรมเจดีย์
น้ำตกธารทิพย์
ศูนย์วิจัยพืชสวนหนองคาย
น้ำตกธารทอง
หมู่บ้านทำแผ่นกระยอ
พระธาตุบังพวน
อนุสาวรีย์ปราบฮ่อ
วัดหินหมากเป้ง
วัดโพธิ์ชัย
พระธาตุหนองคาย หรือ พระธาตุกลางน้ำ
หลวงพ่อพระเจ้าองค์ตื้อ
ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ

ภาคกลาง

กรุงเทพฯ
สุพรรณบุรี
ราชบุรี
กาญจนบุรี
เพชรบุรี
ประจวบคีรีขันธ์ อยุธยา
นครนายก
นครปฐม
ลพบุรี
สระบุรี
สมุทรปราการ
สมุทรสาคร
สมุทรสงคราม
นนทบุรี
ปทุมธานี
สิงห์บุรี
อ่างทอง
ชัยนาท

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
หัวหิน
• ชะอำ
• ปราณบุรี

ภาคเหนือ

เชียงใหม่
เชียงราย
ลำปาง
ลำพูน
แม่ฮ่องสอน
น่าน
เพชรบูรณ์
พิษณุโลก
นครสวรรค์
แพร่
สุโขทัย
กำแพงเพชร
ตาก
อุทัยธานี
อุตรดิตถ์
พิจิตร
พะเยา

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
ภูทับเบิก
ปาย
ปางอุ๋ง

ภาคอีสาน

ขอนแก่น
นครราชสีมา
อุบลราชธานี
อุดรธานี
บุรีรัมย์
ชัยภูมิ
กาฬสินธุ์
เลย
นครพนม
มุกดาหาร
มหาสารคาม
หนองบัวลำภู
หนองคาย
ร้อยเอ็ด
สกลนคร
ศรีสะเกษ
สุรินทร์
อำนาจเจริญ
ยโสธร
บึงกาฬ

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
ภูกระดึง
เขาใหญ่
เชียงคาน

ภาคตะวันออก

ชลบุรี
ระยอง
จันทบุรี
ตราด
ปราจีนบุรี
สระแก้ว
ฉะเชิงเทรา

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
เกาะช้าง
เกาะเสม็ด
เกาะสีชัง
• พัทยา
เกาะกูดภาคใต้

พังงา
ภูเก็ต
กระบี่
สุราษฎร์ธานี
ชุมพร
ระนอง
นครศรีธรรมราช
สงขลา
ตรัง
พัทลุง
สตูล
ปัตตานี
ยะลา
นราธิวาส

แหล่งท่องเที่ยวเด่น
• เกาะลันตา
เกาะพะงัน
• เกาะพีพี
เกาะสมุย
หมู่เกาะสุรินทร์
เกาะเต่า
• หาดใหญ่

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว ในสะดุดตา    
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ฟรีครับ 

สมาชิกใหม่

  • carlene90
  • นที สโมสร
  • FeelThai
  • marnpin
  • นักเดินทางหัวฟู

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.