คุณอยู่ที่นี่

รวมงาน Countdown2013 , งานปีใหม่ 2556

ปีนี้เอเชียทีคประกาศจัดงานปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ครับ ด้วยงาน เทศกาลเอเชียทีค เฟสติวัล และกิจกรรมเคาท์ดาวน์ปาร์ตี้ 2013 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกงานเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯที่เลือกยากจริงๆครับ ราชประสงค์ก้ดี เอเชียทีคก็น่าสนใจ มาดูกันครับว่าเค้ามีกิจกรรมอะไรในงานปีใหม่ 2013 ที่เอเชียทีคกันบ้าง
ในเทศกาลแห่งความสุข ร่วมส่งท้ายปีเก่า พร้อมกับต้อนรับปีใหม่ และการเริ่มต้นใช้พุทธศักราชใหม่ 2556 มาร่วม กิจกรรม Countdown กันที่อัมพวา จ.สมุทรสงครามกัน ปีนี้ทางอัมพวาจัดงาน “อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2556” ในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณริมเขื่อน หน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมบรรยากาศแบบย้อนยุค กับวงสุนทราภรณ์วงใหญ่ พลุและดอกไม้ไฟพร้อม
เห็นการจัดงานที่ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ประชาสัมพันธ์ออกมาแล้วคึกคักจังเลยครับเมืองประจวบ โดยเฉพาะที่หัวหิน มีทั้งงานปีใหม่และส่งท้ายปีเก่าให้เลือกเที่ยวเลือทำกิจกรรมกันหลายทีเลยล่ะ รวมๆแล้ว นับได้ 12งาน มาดูกันเลยว่ามีกิจกรรมอะไรให้ทำกันบ้าง
อีกหนึ่งงานปีใหม่น่าสนใจ ในบรรยากาศแบบไทยๆ บรรยากาศงานวัด มีโขนเด็กให้ชม และยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้ได้สนุกกันภายในงานด้วย ณ อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม จังหวัดราชบุรี มาร่วมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กับงาน “เพลินใจสุขสันต์ รับวันปีใหม่” ปี 2556 นี้ โดยจะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2555 – 1 มกราคม 2556
อีกหนึ่งงานที่ชาวพุทธที่ต้องการแสวงหาความสงบในช่วงข้ามปี 2555 ก้าวสู่ปี 2556 ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วัดที่จัดงาน ได้แก่วัด วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดใหญ่ชัยมงคล วัดสมณโกฎฐาราม วิหารพระมงคลบพิตร สามารถไปร่วมงานกันได้ ตั้งแต่เย็นวันที่ 31 ธันวาคม ไปจนถึงเช้าวันปีใหม่ ร่วมกันตักบาตรกันต่อ ใครไปเที่ยวอยุธยาแวะไปร่วมกิจกรรมได้จร้า
กิจกรรมที่พทุธศาสนิกชน ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพือให้การข้ามสู่ปีใหม่มีแต่เรื่องดีๆด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี สะดุดตาก็ได้รับข้อมูลดีๆมาจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ส่งข่าวมาให้เพื่อนๆนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมกัน หนาวนี้อากาศดีๆ ใครขึ้นเหนือไปเที่ยว เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แล้วกำลังมองกิจกรรมดีๆ อยากอยู่ในบรรยากาศสงบๆของวัดยามเที่ยงคืนเพื่อก้าวสู่ปีใหม่ 2556 แล้วล่ะก็สามารถเข้าไปร่วมกัจกรรมกันได้นะเจ้าาาาา....
ปีที่แล้วงานนี้ถ่ายทอดสดทางช่อง3ด้วย ปีนี้ข่าวยังไม่แจ้งมาว่าจะมีถ่ายทอดสดหรือไม่ แค่คาดว่าจะมีเช่นเคย กับงานสุดอลังการ งาน Pattaya Countdown 2013 เฉลิมฉลอง อย่างจุใจ 7 วัน 7 คืน ระหว่าง วันเสาร์ที่ 25 – 31 ธันวาคม 2013 ณ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นับว่าเป็นงานเคาท์ดาวน์ ที่ยาวนาน และยิ่งใหญ่ที่สุด ในประเทศไทย ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่พัทยา
งานเชียงใหม่ Countdown 2013
จังหวัดเชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งจุดหลักที่นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศวางแผนที่จะไปร่วมนับถอยหลังสู่ปี 2013 หรือปี 2556 กันเพราะเป็นจังหวัดที่มีอากาศดี ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ หลายคนเดินทางขึ้นเหนือ และถ้ามีโอกาสลองมาร่วมฉลองปีใหม่ที่เชียงใหม่กันดู ปีที่แล้วสะดุดตาก็มีโอกาสไป บริเวณประตูท่าแพจะมีงานออกร้าน แล้วก็ขายของที่ระลึกน่ารักๆเยอะแยะเลยล่ะ อากาศก็ดี อย่าพลาดนะจ๊ะ งานดีอากาศดี ต้อง Chiangmai Countdown 2013
สำหรับคนอยู่กรุงเทพฯ ต้องที่นี่เลยครับ Central World เป็นประจำทุกปีที่การนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ชาวกรุงเทพฯ จำนวนมากจะต้องไปร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันที่ Central World ยังถือได้ว่าเป็นงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย และติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ปีนี้ก็เช่นเคยที่ ภายในงานมีกิจกรรมบนเวทีและชมคอนเสิร์ตตลอดค่ำคืน นำทีมศิลปินนักร้องกว่า 8 วง คอนเสิร์ตส่งท้ายปีสุดมันส์ กับศิลปินมากมาย เช่นPalmmy, ไอซ์ ศรัณญู, เจ เจตริน, โมเดิร์นด็อก, โจอี้บอย, KPN, Lipta, Stamp ฯลฯ โดยการแสดง แสง สี เสียง อลังการด้วยเทคนิคขั้นเทพจากเกาหลี
งานปีใหม่ส่งท้ายปีเก่า 2งานที่ชะอำ
สำหรับใครที่วางแผนเที่ยวชะอำเส้นทางนี้ ก้เป้นเส้นทางที่ครอบครัวนิยมามาเที่ยวกันมากๆ โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เข้าก็แนนะำเรามา 2งานครับ ที่จะจัดขึ้นที่หาดชะอำ และ ซานโตรินีพาร์ค 2งาน2 รุปแบบ ให้เลือกเที่ยวกันได้ ว่าอยากจะ countdownปีใหม่ กันที่ไหน หรือสำหรับใครที่อยากจะหาลบรรยกาศโรแมนติกสงบๆ ร่วมส่งดวงตะวันลาลับปีเก่า และรอรับตะวันปีใหม่ ได้ทั้งทะเลและภุเขา มาชะอำที่เดี๋ยวจัดให้ กิจจกรมจะมีช่วง วันที่ 28 ธ.ค. 55 - 1 ม.ค. 56 นี้นะครับ
กำหนดการที่หลายคนรอคอยออกมาแล้วครับ ณ ดอยแม่สลอง งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่17 แล้วสำหรับ เทศกาลชิมชา ซากุระบาน อาหารชนเผ่า ดอยแม่สลอง ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2555 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2556 ณ สนามกีฬาโรงเรียนบ้านสันติคีรี ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พบกับการแสดงชนเผ่า การละเล่นของชนเผ่า การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชา และสินค้าท้องถิ่น และการประกวดชา อาหารของชนเผ่าต่างๆ
งาน-อะเมซิ่ง-โรงเกลือ-แกรนด์เซลล์
เตรียมตัว เตรียมใจ และที่สำคัญคือ เตรียมเงิน ให้พร้อม แล้วเราไปเจอกัน กับงาน "อะเมซิ่ง โรงเกลือ แกรนด์เซลล์" ในวันที่ 29 ธ.ค. 55 - 1 ม.ค. 56 ณ บริเวณศูนย์การค้าอินโดจีนและตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว จะมีการลดราคาสินค้ากระหน่ำ 20 - 50 % ทีเดียวนะครับธรรมดาก็ถูกอยู่แล้วลดขนาดนี้ จะถูกขนาดไหน แน่นอนว่าไม่ใช้แค่มีของถูก ยังจัดมหรกรรมอาหารเมดูเด็สระแก้วมาให้นกท่องเที่ยวได้ชิมกันด้วยนะ
ในส่งท้ายปี31ธันวาคมนั้นมีหลายๆที่จัดงาน แต่ราละเอียดยังมีไม่มากผมเลยจัดเอาไว้หน้าเดียวกัน ลองเลือกเที่ยวดูนะครับ ว่าใครชอบแบบไหน มีที่ภูเก็ต จัดงาน Colorful Phuket Countdown 2013 มีคอนเสิร์ตเป้นหลัก จัดที่สนามชัย , ที่หัวหินก็จัดงาน Hua Hin Countdown 2013 จัดที่ Hua Hin Market Village มีโชว์จากศิลปินเช่นกัน , ที่จังหวัดสมุทรสงครามนี้ก็น่าสนใจครับ จัดงาน "อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2556 " ออกแนวย้อนยุค ร่วมร้องเพลง“สวัสดีปีใหม่” ส่งท้ายปี แล้วก็ตักบาตรตอนเช้า , ส่วนที่เขาค้อก็มีงานคอนเสิร์ต "เข็นร็อคขึ้นภูเขา" , แล้วก็ที่เชียงราย ไปเคาท์ดาวน์กันได้ที่หอนาฬิกาเมืองเชียงราย มีการแสดงวัฒนธรรมให้ชมด้วย , ส่วนที่ขอนแก่น จัดเหมือนปีที่แล้วครับ กับงาน "ขอนแก่นปาร์ตี้ปีแสง (Khonkaen Countdown 2013)" เน้นงานคอนเสิร์ต , หาดใหญ่ก็มีงานออกร้านแล้วก็โชว์จากศิลปิน ในงาน "Night Paradise Hatyai Countdown 2013" , จังหวัดริมฝั่งโขงอย่างมุกดาหารก็มีงานเคาท์ดาวน์ "Countdown มุกดาหาร 2556" มีการแสงวัฒนธรรม , ส่วนพิษณุโลก มีงานออกร้าน แล้วก็จุดพลุเฉลิมฉลอง "พิษณุโลกเคาท์ดาวน์" ฯลฯ เลือกเที่ยวกันตาชอบใจนะครับ
เชียงรายจัดงาน “เทศกาลเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 9” ตั้งแต่วันที่ 24 ธ.ค. 55 - 3 ม.ค. 56 ณ บริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก อ.เมือง จ.เชียงราย ใกล้สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ชมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ เมืองเชียงราย
กำหนดการจัดงาน เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ปี 2556 ของทางจังหวัดตาก ปีนี้ขอเชิญนักท่องเที่ยวทุกท่าน เที่ยวงาน “ตากสินมหาราชานุสรณ์” งานจะเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2555 ไปจนถึงถึงวันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม 2556 ณ บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมือง จ.ตาก
ใครมาเที่ยวกลางเมืองกรุงเทพฯ บริเวณย่านราชประสงค์ ตั้งแต่แยกชิดลมไปจนถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ จะได้เห็นการประดับตกแต่งไฟสวยงามตลอดเส้นทาง กับยรรยากาศเแลิมฉลองปีใหม่ รวมระยะทาง 495 เมตร ตลอดแนวถนนย่านราชประสงค์ อย่างตระการตา เราจะได้เห็นม่านน้ำตกไฟ LED บริเวณเกาะกลางถนนพระรามที่ 1 ส่วนสะพานลอย ทางเดินเท้า ทางเชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าเข้าสู่อาคาร และพื้นที่ต่างๆ ในละแวกใกล้เคียง จะตกแต่งด้วยไฟ LED หลากลวดลายและสีสัน ใครเข้าไปกลางเมืองแวะเวียนไปถ่ายรูปกันได้ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2555 - 15 มกราคม 2556
อีกหนึ่งงานที่จะจจัดขึ้นในช่วงบรรยากาศปีใหม่ ถือเป็นกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และรับลมหนาวริมฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรีในกิจกรรมตลาดย้อนยุค-รำวงย้อนยุค ในงานกาชาดจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมลุ้นรางวัลกับฉลากมัจฉากาชาด และทำบุญร่วมกับคนปราจีนบุรี ใน"งานฤดูหนาว และงานกาชาดปราจีนบุรี ปี 2555" วันที่ 25 ธันวาคม 2555 - 2 มกราคม 2556 ณ บริเวณลานพระบรมราชานาสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 จังหวัดปราจีนบุรี ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี
ช่วงปีใหม่พอดีครับสำหรับงานหน้ากกากจังหวัดเลย ที่รวมเอาหน้ากากนานาชาิมาไว้ที่งานนี้ โดยนำงานเทศกาลประเพณีเด่นที่เรามีหน้ากากเกี่ยวข้องมาจัดกิจกรรมไม่ว่าจะเป็น หน้ากากผีตาโขน หน้ากากผีขนน้ำ ของจังหวัดเลย แต่ยังไม่พอ งานจัดเอาหน้ากากนานาชาติมาด้วย ทั้งเกาหลี จีน และเวียดนาม เชื่อเลยว่าจะสร้างสีสันอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนแน่ น่าไปมากขอบอก
ใครสนใจและชื่นชอบงานคาวบอย เริ่มเตรียมตัวหาชุด Cowboy กันได้แล้วจร้า ทางผู้จัดงาน เทศกาลคาวบอยเขาใหญ่ ได้กำหนดวันจัดงานที่แน่นอนออกมาแล้ว เป็นวันที่ 26 ธันวาคม 2555 – 1 มกราคม 2556 ช่วงปีใหม่พอดีเชียว เหมาะกับการไปเคาท์ดาวน์เป็นอย่างยิ่งในบรรยากาศคาวบอยไนท์
รวมงานcountdown ทั่วประเทศ หาที่เที่ยวปีใหม่ สะดุดตารวบรวมงานลอยกระทงปี 2556 มาให้แล้วจร้า       [ counter create hit ]

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก กับ Agoda

ติดตามเราได้ที่

สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ฟรีครับ 

สมาชิกใหม่

  • monster
  • ghislainefoster90
  • rileyc97ptlmyeptu
  • elisecastellanos
  • simareichertumf

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.